Thế giới

Chuyên gia Mỹ: Nếu xung đột vũ trang với Nga, Ukraine chỉ cầm cự được nửa giờ

Cập nhật lúc 13-12-2021 11:01:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Ảnh: AP

 

Trong trường hợp xảy ra đụng độ vũ trang, Nga sẽ đánh bại một phần đáng kể các đơn vị của Ukraine trong vòng chưa đầy một giờ.


Theo tờ báo, một số quan chức ở Kiev cũng có chung quan điểm. Người đứng đầu Cục tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, tướng Kirill Budanov cho rằng, trong trường hợp xảy ra xung đột toàn diện mà không có sự hỗ trợ từ các nước phương Tây, việc đẩy lùi Nga là chuyện không thực tế. Vị tướng Ukraine này còn cho rằng các binh sĩ Ukraine sẽ rất nhanh chóng bị tiêu diệt, và ban lãnh đạo quân đội sẽ không thể điều phối được chiến lược phòng thủ. Kết quả là các chỉ huy tiền tuyến sẽ phải chiến đấu một mình, nhưng nếu không được giao quân dự bị thì "không quân đội nào trên thế giới sống sót".

Moskva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này và cáo buộc NATO muốn bố trí thêm thiết bị quân sự gần biên giới Nga, cũng như vận động hành lang vì lợi ích của chính mình./.

Lan Hạ (Theo Sputnik)
Nguồn: baonghean.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo