Thế giới

'Chốt' địa điểm ông Trump gặp Kim Jong Un tại Singapore

Cập nhật lúc 10-05-2018 08:31:11 (GMT+1)
Ảnh: CNN

 

Các quan chức Mỹ đã nhận được chỉ thị xúc tiến kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore, theo tiết lộ của hai nguồn thạo tin giấu tên.


Hãng tin CNN dẫn lời một nguồn tin cho biết, quyết định rốt cuộc phụ thuộc vào Tổng thống Trump. Ông Trump sẽ chính thức công bố thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trong vòng 3 ngày tới.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 9/5, ông Trump đã loại trừ khu phi quân sự (DMZ) chia cắt hai miền nam - bắc Triều Tiên là nơi tổ chức cuộc gặp sắp tới với ông Kim. Cho tới nay, Singapore và DMZ là hai địa điểm duy nhất người đứng đầu Nhà Trắng từng công khai đề cập tới như những nơi tiềm năng diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Singapore cũng là lựa chọn ưa thích đối với các quan chức Mỹ. Theo họ, tính trung lập của quốc đảo này là lợi thế so với những địa điểm gần Bình Nhưỡng hơn.

Nhà Trắng hiện vẫn từ chối bình luận về nơi sẽ diễn ra cuộc tiếp xúc lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders chỉ xác nhận, chính quyền Tổng thống Trump đã chốt thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện này.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo