Thế giới

Chính trị gia Đức: Làn sóng Covid-19 tại Trung Quốc 'đang đe dọa toàn cầu'

Cập nhật lúc 24-12-2022 17:23:28 (GMT+1)
Lo ngại làn sóng lây nhiễm mới trên toàn cầu, Đức kêu gọi ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

 

Chính trị gia người Đức cảnh báo, sự gia tăng các ca Covid-19 ở Trung Quốc 'đang đe dọa thế giới' với làn sóng lây nhiễm mới.


Phát biểu với hãng tin RND ngày 23/12, Chính trị gia phụ trách đối ngoại của Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức, ông Jürgen Hardt kêu gọi ngừng mọi chuyến bay kết nối với Trung Quốc do làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tái bùng phát mạnh ở nước này.

Ông Hardt, cũng là phát ngôn viên chính sách đối ngoại của nhóm nghị sĩ liên đảng bảo thủ CDU/CSU trong Quốc hội Đức, nói: "Số ca mắc Covid-19 bùng nổ ở Trung Quốc do chính sách Covid-19 sai lầm của Chính phủ Trung Quốc đe doạ toàn bộ thế giới với một làn sóng lây nhiễm mới. Chúng ta không được tái phạm sai lầm của 3 năm trước và nên ngay lập tức đình chỉ mọi chuyến bay đi và đến từ Trung Quốc".

Ông Hardt nói thêm rằng chỉ khi nào chắc chắn không có biến thể mới nguy hiểm từ Trung Quốc, Đức mới nối lại các chuyến bay với nước này.

Sau khi số ca mắc Covid-19 gia tăng mạnh và việc Trung Quốc bất ngờ chấm dứt chiến lược "Không Covid" nghiêm ngặt cách đây 2 tuần, loại virus này đã lây lan với tốc độ rất lớn ở quốc gia châu Á này. Ở nhiều nơi, các bệnh viện chật kín và ước tính có tới hàng trăm nghìn người tử vong do đại dịch này.

Nguồn: Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo