Thế giới

Chính quyền Hong Kong không thể thuê công ty PR xây dựng lại hình ảnh

Cập nhật lúc 18-09-2019 07:46:35 (GMT+1)
Có vẻ chính quyền Hong Kong đang rất muốn xây dựng lại hình ảnh của Hong Kong

 

Chính phủ Hong Kong đã liên lạc với tám công ty quan hệ công chúng (PR) để cố gắng xây dựng lại hình ảnh của thành phố đang bị phân tranh, nhưng tất cả các công ty này đều từ chối.


Thành phố đã chứng kiến ​​nhiều tháng bất ổn gây ra bởi một dự luật dẫn độ. Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam và chính phủ của bà đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì cách phản ứng của họ đối với người biểu tình.

Các công ty PR nói rằng "thời điểm này chưa phù hợp" để khôi phục lại danh tiếng của thành phố này, bà Lam nói với các phóng viên.

"Tại một thời điểm, chúng tôi đã có ý tưởng tiếp cận một số công ty PR quốc tế để xin một số lời khuyên," bà nói trong một cuộc họp báo vào thứ Ba.

"Lời khuyên mà chúng tôi nhận được là thời điểm này vẫn chưa phù hợp, bởi vì chúng ta vẫn ở trong tình trạng bất ổn xã hội, xáo trộn và các hành động bạo lực và phá hoại thường xuyên xảy ra.

"Đây có lẽ không phải là cách hiệu quả nhất để sử dụng nguồn lực của chính phủ để khởi động bất kỳ chiến dịch nào nhằm xây dựng lại danh tiếng của Hong Kong. Nhưng sớm hay muộn chúng tôi sẽ phải làm điều đó, bởi vì tôi tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản của Hong Kong."

Chuyện gì đã xảy ra?

Hãng tin Reuters phát hiện một văn bản dành cho giới doanh nhân hồi tháng 8 bị rò rỉ ra ngoài. Trong văn bản đó, bà Lam nói rằng bốn trong số tám công ty PR đã từ chối ngay lập tức.

Bốn công ty khác sau đó đã được mời đến một cuộc họp giao ban với chính phủ.

Carrie Lam nói rằng các công ty PR đã từ chối làm việc cho chính phủ vì "thời điểm chưa phù hợp"

Theo tờ The Holmes Report, tờ báo của giới PR , chính phủ Hong Kong muốn một công ty "có thể giải quyết cái nhìn tiêu cực ở các thị trường trọng điểm ở nước ngoài để duy trì niềm tin vào Hong Kong" và "nhấn mạnh những điểm mạnh và sự khác biệt của Hong Kong so với các thành phố khác trong khu vực và đã đem lại sự thành công của hệ thống một quốc gia, hai chế độ".

Không công ty còn lại nào chịu đấu thầu hợp đồng này.

Trả lời tờ The Holmes Report, đại diện của một trong những công ty PR này chỉ trích chính phủ vì đã cố gắng tạo ra một chiến lược PR "trong khi đường phố vẫn đang bốc cháy".

Tình hình ở Hong Kong

Các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn kể từ tháng 6 để phản đối dự luật có thể khiến người dân ở Hong Kong bị dẫn độ về Trung Quốc đại lục. Dự luật đã được chính thức rút bỏ nhưng thất bại trong việc dập tắt sự tức giận của người biểu tình.

Phong trào biểu tình đã trở thành một phong trào kêu gọi cho một nền dân chủ đầy đủ và đòi hỏi một cuộc điều tra về các cáo buộc về sự tàn bạo của cảnh sát trong các cuộc biểu tình, cùng một số yêu cầu khác.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo