Thế giới

Chiến sự giữa Nga - Ukraine Lính đánh thuê người Úc tiết lộ sự thật về quân đội Ukraine

Cập nhật lúc 08-08-2022 17:14:15 (GMT+1)
Hai lính đánh thuê người Anh tại nhà ga thành phố Lviv, Ukraine ngày 5/3. Ảnh: Reuters.

 

Bộ chỉ huy quân đội Ukraine gửi các tân binh ra tiền tuyến mà không qua đào tạo, lính đánh thuê người Úc Matt Roe nói với tờ báo Anh The Guardian.


"Khi hỏi bao nhiêu người trong số các bạn đã bắn súng trường trước đây, trong số hàng trăm người, chỉ có hai người giơ tay", lính đánh thuê người Úc Matt Ro nói.

Theo tờ The Guardian, Matt Ro cũng không có kinh nghiệm chiến đấu - ở nhà, anh ta chuyên làm vườn và thiết kế cảnh quan. Tuy nhiên, ở Ukraine, Matt Ro bắt đầu huấn luyện những người lính mới được điều động. Thông thường, đây là khóa đào tạo duy nhất mà họ nhận được trước khi ra mặt trận.

Theo The Guardian, Ro sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý nghiêm trọng khi trở về Australia. Anh ta phải đối mặt với án tù chung thân vì đã ra nước ngoài để tham gia cuộc xung đột vũ trang, vì người đàn ông này không chính thức phục vụ cho các lực lượng vũ trang của Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 7100 lính đánh thuê từ hơn 60 quốc gia đã đến Ukraine kể từ ngày 24/2. Đồng thời, các lực lượng vũ trang Nga xác định họ ngay từ giai đoạn chuẩn bị nhập cảnh vào Ukraine.

Bộ quốc phòng Nga nhiều lần nhắc nhở rằng, theo luật nhân đạo quốc tế, lính đánh thuê nước ngoài không phải là chiến binh và điều tốt nhất chờ đợi họ nếu bị bắt sống là bị tòa xét xử và mức án tù tối đa.

 Tuấn Anh
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo