Thế giới

Châu Âu sẽ phải đấu với Nga, Mỹ có kẻ thù khủng khiếp hơn

Cập nhật lúc 04-04-2019 12:50:38 (GMT+1)

 

Mặc dù Mỹ liên tục xung đột với Nga, Iran, Venezuela và Triều Tiên, kẻ thù số một của Mỹ vẫn là Trung Quốc, Contra Magazin viết.


Người Mỹ coi Trung Quốc chính là "mối đe dọa chiến lược chủ yếu đối với quyền bá chủ toàn cầu của họ", tác giả bài báo Marco Meier viết.

Sau chiến thắng của Donald Trump, nhà báo của Contra Magazin giải thích, Washington thực sự nỗ lực để "chủ đề" nước Nga "không trở nên phai mờ". Ngoài ra, Mỹ tiếp tục " hướng người châu Âu vào nước láng giềng phía đông", nhưng đồng thời bản thân họ cố gắng đóng vai trò thứ yếu. 

"Có đủ căn cứ quân sự của Mỹ, các cuộc tập trận của NATO đang được tiến hành với số lượng đủ. Mỹ tích cực can thiệp vào chính sách đối nội và đối ngoại của các nước châu Âu. Tuy nhiên, trong cuộc xung đột quân sự toàn cầu sắp tới - trong cuộc chiến tranh thế giới thứ ba - người châu Âu sẽ phải đối phó với người Nga theo khả năng có thể”, - Marco Meier tin tưởng.

Như các chiến lược gia ở Washington đã xác lập, vấn đề chính của Mỹ vẫn sẽ là Trung Quốc, tác giả bài báo tiếp tục.

"Máy bay ném bom hạt nhân Trung Quốc, tên lửa siêu thanh Trung Quốc, tên lửa Trung Quốc - vũ khí hủy diệt tàu sân bay, tấn công mạng Trung Quốc, vũ khí chống vệ tinh Trung Quốc, việc quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông, gián điệp của công ty Trung Quốc Huawei... Danh sách có thể được tiếp tục kéo dài gần như vô tận", nhà báo nhấn mạnh. 

Sớm hay muộn, Marco Meier khẳng định, mọi người sẽ sống trong thế giới mà một cuộc chiến tranh lạnh mới sẽ nổ ra.

"Sự khác biệt duy nhất so với trước đây sẽ là mối đe dọa chính đối với đế chế Mỹ sẽ không phải là Liên bang Nga, mà là Trung Quốc", tác giả bài báo nêu rõ.

Đình Dương (Theo Sputnik)
Nguồn: Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo