Thế giới

Châu Âu làm xấu quan hệ với Nga nhằm giải quyết những vấn đề nội bộ

Cập nhật lúc 24-03-2018 09:54:39 (GMT+1)
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Konstantin Kosachev. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

 

Ngày 23/3, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Konstantin Kosachev tuyên bố người châu Âu đang giải quyết những vấn đề nội bộ của mình một cách trơ trẽn bằng cách làm xấu quan hệ với Nga vì cho rằng “thừa cơ chống Nga” có thể xóa bỏ tất cả bổn phận đối với người dân của mình.


Trước đó, lãnh đạo 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tại Hội nghị Thượng đỉnh EU diễn ra ngày 22/3 vừa qua, tại thủ đô Brussels thuộc Bỉ, đã đưa ra phản ứng chung về vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông bị đầu độc tại Salisbur của Anh.

Tuyên bố chung Hội đồng châu Âu (EC) nhấn mạnh lãnh đạo EU nhất trí với đánh giá của Chính phủ Anh rằng “rất có thể” Nga có trách nhiệm và không có “bất cứ lời giải thích đáng tin nào khác.”

Hơn nữa, lãnh đạo EU còn nhất trí triệu hồi Đại sứ EU tại Moskva Marcus Ederer để tham vấn.

Theo ông Kosachev, đây là động thái mang tính biểu tượng ủng hộ London về đường lối cứng rắn đối với Nga trong vụ xả ra tại Salisbury.

Tuy nhiên, thậm chí sự việc này xác nhận khuynh hướng đáng lo ngại trong chính sách của phương Tây. Moskva không nên đáp trả sự “ngu ngốc” của EU, song không thể không có biện pháp trả đũa đối với bất cứ động thái thù địch thực sự nào.

Ông Kosachev kết luận tất cả những hành động chống Nga đều nhằm mục địch thực sự là giải quyết những vấn đề nội bộ như đánh lạc hướng dư luận về chi phí của Anh rút khỏi EU, tăng ngân sách quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chính sách kinh tế sụp đổ…/.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo