Thế giới

Châu Âu bất an

Cập nhật lúc 02-12-2015 07:06:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Sau vụ thảm họa khủng bố kinh hoàng ở Paris giết chết 130 người, an ninh châu Âu luôn trong tình trạng căng thẳng, người dân sống trong tâm trạng bất an. Nhiều nước phải đối mặt với những vụ nổ hoặc những cảnh báo đe dọa tấn công.


Mới đây nhất, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với một vụ nổ xảy ra gần một ga tàu điện ngầm ở thành phố Istanbul khiến ít nhất một người thiệt mạng và 5 người bị thương. Kênh A Haber dẫn lời Atilla Aydiner, người đứng đầu quận Bayrampasa cho biết một quả bom ống phát nổ trên một cầu vượt gần ga tàu đúng vào giờ cao điểm buổi tối. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, sau tiếng nổ lớn, một quả cầu lửa đã xuất hiện.

Xe cứu thương và nhân viên cứu hỏa đã được gửi tới hiện trường. Chính quyền Istanbul đã tạm dừng hệ thống tàu điện ngầm trong thành phố. “Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Chúng tôi đang điều tra mọi khả năng”, hãng thông tấn quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Anatolia dẫn lời Vasip Sahin, thị trưởng Istanbul, cho biết.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Sofia của Bulgaria  đã phải đóng cửa vì nghi ngờ có bom. Tất cả hành khách và nhân viên tại nhà ga số 1 đã phải lệnh sơ tán. Các chuyến bay được chuyển sang nhà ga số 2 và vẫn hoạt động như dự kiến.

Cảnh sát đã nghi ngờ một chiếc xe tải nhỏ đỗ ở ngoài sân bay quốc tế này có mang theo bom. Chiếc xe này là của một người đàn ông đỗ ở trước cửa nhà ga số 1 vào lúc 1h sáng và bỏ đi lên trên chuyến bay lúc 5h cùng ngày. Trên chiếc xe có một số túi hành lý ở bên trong. Sau khi nhận được những thông tin khả nghi, cảnh sát đã sử dụng một con robot để mở xe và cho nổ một trong những chiếc túi. Sau đó, những chú chó nghiệp vụ được đào tạo phát hiện chất nổ đã có phản ứng dương tính với lần kiểm tra đầu tiên. Dù vậy, cuối cùng các chuyên gia bom mìn cho rằng không phát hiện bất kỳ chất nổ nào có trong chiếc xe.

Không riêng Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria , London cũng phải đối mặt tình trạng đe dọa tấn công. Chiều ngày 1/12, các nhân viên trong trụ sở chính của BBC – cách cung điện Buckingham khoảng một dặm – đã phải sơ tán khẩn cấp vì có một “chiếc xe đáng ngờ”. Tại một khu vực khác, cảnh sát đã phải gấp rút sơ tán nhiều tòa nhà đường Tooley ở trung tâm London sau khi lo ngại về khả năng xuất hiện một vụ khủng bố. Tuy nhiên, cả hai cảnh báo này đã được hủy bỏ do không tìm thấy bom.

Nguồn: Hương Nguyễn/ songmoi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo