Thế giới

Chân dung nghi phạm gửi bom thư đe dọa Obama, Hillary

Cập nhật lúc 27-10-2018 12:32:11 (GMT+1)
Cesar Sayoc. (Ảnh: Reuters)

 

Các mật vụ liên bang Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông vì nghi ngờ có liên quan tới hàng loạt bưu kiện khả nghi được gửi tới các cựu tổng thống, nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ trong những ngày gần đây.


Hãng thông tấn RT đưa tin, nghi phạm được xác định là Cesar Sayoc (56 tuổi), một công dân Fort Lauderdale, bang Florida. Ông ta bị bắt giữ gần Plantation. Cả hai địa điểm này đều chỉ cách một nhà máy thư ở phía bắc của Opa-locka vài phút đi xe. Các mật vụ đã đột nhập vào nhà máy này, nơi được tin là xuất xứ của những bưu kiện khả nghi, vào tối 25/10.

Sayoc sống tại Florida từ năm 2006, trước đó ông ta từng sống ở New Jersey, Alabama và Michigan. Tuy nhiên, theo hồ sơ công khai, Sayoc sinh ra tại Brooklyn, New York. Sayoc là một đảng viên đảng Cộng hòa và sở hữu công ty mang tên Native American Catering & Vending từ năm 2016.

Đây không phải lần đầu tiên người đàn ông 56 tuổi này bị đưa vào tầm ngắm của các nhà chức trách. Năm 2014, Sayoc từng bị quản chế một năm vì tội trộm cắp. Ông ta cũng vào và ra tù vô số lần vì phạm phải các tội khác nhau từ không trả tiền vé đỗ xe, bạo lực gia đình tới ném một quả bom.

Sayoc được xem là một kẻ chế tạo bom vụng về. Không quả nào trong số 12 quả bom ống được cho là do Sayoc gửi đi phát nổ.

Trước đó, các Mật vụ Mỹ thông báo đã phát hiện và ngăn chặn hai thiết bị gây nổ gửi tới nhà riêng của vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton ở New York và văn phòng của cựu Tổng thống Barack Obama ở Washington. Trong khi đó, FBI cũng đã thu giữ các bưu kiện chứa bom tự chế gửi tới địa chỉ của các chính khách Dân chủ khác là cựu Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder và Hạ nghị sĩ Maxine Waters. May thay, các thiết bị tự chế đều không phát nổ và không có ai bị thương.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Sayoc bị cáo buộc 5 tội danh và có thể phải đối mặt với hình phạt lên tới 48 năm tù.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo