Thế giới

Cảnh sát Úc vừa phá tan một âm mưu khủng bố thảm sát dịp Năm mới 2018

Cập nhật lúc 28-11-2017 13:34:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Một người có cảm tình với khủng bố IS đã lên kế hoạch thảm sát dân thường vào đêm giao thừa 2018 ở Australia.


Cảnh sát Australia hôm qua đã bắt một thanh niên 20 tuổi, người gốc Somali, trong một chiến dịch vây ráp ở Werribee, ngoại ô Melbourne, theo AFP.

Người này được cho là có cảm tình với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã lên kế hoạch mua một khẩu súng để sát hại càng nhiều người càng tốt trong đêm giao thừa 2018 tại Quảng trường Liên bang Australia. 

 

Cảnh sát đặc nhiệm Australia bắt nghi can 20 tuổi. Ảnh: Herald Sun.

“Anh ta sẽ bị cáo buộc mua súng để giết nhiều người nhất có thể tại Quảng trường Liên bang vào đêm giao thừa 2018”, Shane Patton, Phó chỉ huy Cảnh sát bang Victoria , cho biết. 

Cảnh sát Australia cho biết họ đã theo dõi nghi phạm từ đầu năm và tin rằng người này hành động một mình, không có đồng phạm.

Quảng trường Liên bang là địa điểm nổi tiếng của thành phố Melbourne, nơi đông đảo người thường tập trung đón giao thừa. Năm ngoái, cảnh sát Australia cũng ngăn chặn một vụ tấn công vào Giáng sinh, khi một số kẻ lên kế hoạch khủng bố bằng thuốc nổ, súng và dao. 

Nguồn: Văn Việt – Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo