Thế giới

Cảnh sát St. Petersburg phá vỡ đường dây lớn tổ chức di cư bất hợp pháp

Cập nhật lúc 25-06-2019 14:55:52 (GMT+1)

 

Thành phố St. Petersburg là một trong những thành phố lớn của Nga, nơi có rất nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc cũng như đi du lịch. Trong thời gian gần đây, cư dân bản địa phản ứng khá gay gắt về việc có nhiều tài xế lái xe tham gia giao thông nhưng có vẻ như bằng của họ không phải là bằng thi ở Nga.


Chuyện bằng lái xe giả, giấy tờ giả và có thể là cả hộ chiếu giả trở thành những món hàng có thể tìm mua bằng tiền là điều có thật. Mới đây Cục "E" thuộc Tổng cục chính trị Bộ nội vụ Nga cùng nhân viên FSB khu vực đã phá vỡ một đường dây lớn chuyên tổ chức di cư bất hợp pháp, làm các loại giấy tờ giả cho người nước ngoài, chủ yếu là người đến từ Trung Á, khu vực Trung Đông.

Đối tượng bị bắt giữ có một người đàn ông 48 tuổi đến từ khu vực Bắc Kavkaz và một cư dân thành phố St. Petersburg 34 tuổi. Những người này thực hiện trực tiếp việc in ấn giấy tờ, hộ chiếu, bằng lái xe và thẻ di trú giả cho những người nước ngoài có nhu cầu. 

Theo lời khai, người có nhu cầu có thể đề nghị làm giả và thay đổi cả họ tên, quốc tịch, v...v nhằm mục đích trốn tránh các án phạt, lệnh truy nã tại Nga.

Những người tham gia tổ chức đường dây này đã bị khởi tố hình sự về tội "Đăng ký cư trú trái phép cho công dân nước ngoài, người không có quốc tịch tại Nga".

Nguồn: spb.kp.ru/ Baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo