Thế giới

Cảnh báo nguy cơ „cắt mọi quan hệ“ với Nga, Tổng thống Đức kêu gọi châu Âu thận trọng

Cập nhật lúc 26-02-2021 09:20:02 (GMT+1)
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cảnh báo nguy cơ cắt đứt mọi mối quan hệ với Nga, khẳng định phương Tây và Moscow đều

 

Ngày 25/2, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo nguy cơ cắt đứt mọi mối quan hệ với Nga, đồng thời khẳng định cả phương Tây và Moscow đều phải có trách nhiệm đối với hòa bình ở châu Âu.


Phát biểu trong hội nghị hàng năm được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Ủy ban Quan hệ Kinh tế Đông Âu của Đức, Tổng thống Steinmeier nhấn mạnh cần duy trì đối thoại với Nga.

Ông Steinmeier cho rằng, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, châu Âu cần phải thận trọng, không để mọi mối kết nối với Moscow bị phá vỡ.

"Trong 20 năm qua nhiều cầu nối giữa phương Đông và phương Tây đã bị hủy hoại và thực trạng này thật đáng lo ngại, đặc biệt là trong những thời kỳ khủng hoảng”, Tổng thống Steinmeier nhận định.

Nhà lãnh đạo Đức nêu rõ, châu Âu và Nga đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong quan hệ song phương, song cả hai đều phải có trách nhiệm đối với tương lai của một châu Âu hòa bình.

Cũng theo ông Steinmeier, cuộc xung đột hiện ở miền Đông Ukraine, cũng như hành động sáp nhập Crimea, tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến quan hệ giữa châu Âu và Nga.

Bên cạnh đó, Tổng thống Đức cũng kêu gọi Moscow trả tự do ngay lập tức cho nhân vật đối lập Alexei Navalny.

Nguồn: Thế Việt/ TASS/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo