Thế giới

Các lệnh trừng phạt ''chống Nga'' của Mỹ chính thức có hiệu lực

Cập nhật lúc 14-06-2021 15:18:15 (GMT+1)
Quan hệ Mỹ-Nga: Các biện pháp trừng phạt của Washington đối với nợ công của Moscow chính thức có hiệu lực ngày 14/6. (Nguồn:

 

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với một số giao dịch nợ công của Nga, vốn được công bố từ hồi tháng 4 vừa qua đã chính thức có hiệu lực trong ngày 14/6.


Biện pháp này liên quan tới gói các lệnh hạn chế tiếp theo chống Nga. Washington cũng nêu rõ các điều khoản bắt đầu có hiệu lực của các lệnh trừng phạt.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào ngày 15/4. Đặc biệt, Mỹ cấm các công ty của nước này trực tiếp mua lại các khoản nợ của Nga do Ngân hàng Trung ương, Quỹ Thịnh vượng quốc gia và Bộ Tài chính phát hành sau ngày 14/6.

Ngoài ra, chính quyền cũng lưu ý, các tổ chức tài chính của Mỹ bị cấm vay vốn bằng đồng rúp hoặc không phải đồng rúp từ 3 tổ chức trên của Nga. Các biện pháp hạn chế này đã mở rộng các lệnh cấm hiện có đối với các giao dịch nợ công của Nga, vốn có hiệu lực từ tháng 8/2019.

VIỆT AN (theo TASS)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo