Thế giới

Ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Trung Quốc đến từ Ba Lan

Cập nhật lúc 15-12-2021 03:15:09 (GMT+1)
Người dân TP Thiên Tân, Trung Quốc xếp hàng xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Tân hoa xã

 

Như tin đã đưa, Trung Quốc tối (13/12) thông báo phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên. Đến nay, đã có 3 địa phương ở Trung Quốc phát hiện các ca Covid-19 nhiễm biến thể này.


Thành phố Thiên Tân, tiếp giáp với thủ đô Bắc Kinh là nơi đã báo cáo ca Covid-19 nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Trung Quốc.

Theo các báo cáo trước đó, một trường hợp Covid-19 nhập cảnh không triệu chứng đã được phát hiện ở Thiên Tân hôm 9/12. Đây là một công dân Ba Lan đến Thiên Tân từ Warsaw. Khi đến Trung Quốc, bệnh nhân này không có triệu chứng, thân nhiệt bình thường, nhưng sau đó cho kết quả dương tính trong xét nghiệm axit nucleic và được chuyển đến bệnh viện chỉ định.

Chính quyền thành phố đã nhắc nhở người dân tiếp tục duy trì các thói quen vệ sinh tốt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Trong thông báo, Thiên Tân cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc chủng ngừa vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi và người già từ 60 tuổi trở lên.

Như vậy, tính đến 13/12, ngoài Thiên Tân, Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã báo cáo 7 trường hợp nhiễm Omicron. Tất cả đều là các ca nhập cảnh và chưa xâm nhập vào cộng đồng. Đảo Đài Loan cũng thông báo 3 ca nhiễm Omicron.

Trong khi đó, hai hãng vaccine hàng đầu của Trung Quốc, Sinopharm và Sinovac, cũng như các nhà nghiên cứu của Đại học Hong Kong, cho biết họ đang đạt được tiến bộ lớn trong việc nghiên cứu biến thể Omicron hai tuần sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đây là “biến thể đáng lo ngại”.

Loại thuốc chống Covid-19 đầu tiên của nước này cũng vừa được nhà sản xuất khẳng định có thể duy trì hoạt động trung hòa chống lại nhiều loại biến thể, bao gồm cả Omicron./.

Bích Thuận (VOV-Bắc Kinh)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo