Thế giới

Bóng ma IS lại bao trùm châu Âu sau vụ tấn công khủng bố tại Anh

Cập nhật lúc 23-05-2017 12:24:54 (GMT+1)
Những người chứng kiến vụ tấn công mô tả họ nghe thấy tiếng nổ lớn như tiếng bom.

 

Một vụ tấn công khủng bố diễn ra tối ngày 22/5 (giờ địa phương) tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester (Anh) khiến nhiều người thương vong.


Theo Express (Anh), hiện tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này. Những kẻ khủng bố đã gọi cuộc tấn công này là “thành công và bất ngờ” để trả đũa các cuộc không kích của Anh nhắm vào IS tại Iraq và Syria.

“Trước đó, nhiều nguồn tin cảnh báo với giới chức châu Âu về mối nguy hiểm của "các con sói đơn độc" đang tìm cách thực hiện tấn công khủng bố đẫm máu ở châu Âu, nhằm phản kháng lại sự suy yếu của IS tại Iraq và Syria”, Michael S. Smith II, nhà phân tích khủng bố hàng đầu của Mỹ cho hay.

Các nhân chứng kể lại, họ nghe hai tiếng nổ lớn, được cho là ở chỗ quầy bán vé, sau khi ca sĩ Mỹ Ariana Grande vừa biểu diễn xong. Sau đó, họ nhìn thấy 20-30 người nằm bất động dưới đất, theo hãng tin BBC.

Những nạn nhân bị thương được đưa ra khỏi hiện trường.

Một số nguồn tin nói với Reuters rằng họ nghi một kẻ đánh bom tự sát tiến hành vụ nổ trên. Các nhân chứng mô tả tình trạng hoảng loạn khi khán giả vội vã ra khỏi sân vận động. Một số video bên trong sân vận động cho thấy nhiều người có mặt tại hiện trường đã bỏ chạy trong hoảng loạn.

Ông David Richardson, người đã tham dự chương trình cùng với con gái 13 tuổi của mình, nói rằng ông nghe thấy hai tiếng nổ ngay sau buổi trình diễn. Cô Majid Khan (22 tuổi), cho biết mình nghe thấy tiếng nổ lớn như bom khiến mọi người hoảng sợ và cố gắng chạy khỏi sân vận động. Một nhân chứng khác, Oliver Jones (17 tuổi) nói với trang Sky News rằng anh đang ở trong nhà vệ sinh thì nghe "một tiếng nổ lớn”.

Ngay sau vụ nổ, lực lượng cảnh sát đã có mặt.

Trong khi đó, Evie Brewster, người đến xem buổi biểu diễn, nói với Daily Mail rằng: "Ca sĩ Ariana Grande vừa hát xong bài hát cuối cùng và rời khỏi sân khấu khi một tiếng nổ lớn vang lên. Đột nhiên tất cả mọi người bắt đầu la hét và chạy khỏi lối ra. Chúng tôi có thể nghe thấy cảnh báo của cảnh sát và xe cứu thương. Thật đáng sợ. Đã có hàng ngàn người cố gắng ra ngoài cùng một lúc. Họ đều hét và khóc. Toàn bộ nơi này bốc khói vì cháy”.

Hiện giới chức an ninh đang phong tỏa khu vực xảy ra vụ đánh bom.

Hiện tại, cảnh sát Manchester đã kêu gọi mọi người tránh xa khu vực Manchester Arena, mọi chuyến tàu đi và đến khu vực này đều bị hủy. Reuters dẫn lời đại diện của ca sĩ Mỹ Ariana Grande cho hay, cô này an toàn sau vụ tấn công.

Ngày 23/5, Thủ tướng Anh Theresa May đã lên án “vụ tấn công khủng bố kinh hoàng” tại thành phố Manchester. Trong một tuyên bố, Thủ tướng May thông báo lực lượng chức năng đang tiến hành “thu thập những chi tiết đầy đủ về sự việc mà cảnh sát cho là một vụ tấn công khủng bố kinh hoàng”. Nữ lãnh đạo Anh cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công trên. Một lần nữa, "bóng ma" khủng bố lại bao trùm châu Âu.

Nguồn: Phương Anh/ Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo