Thế giới

Bốn nước Trung Âu yêu cầu được đối xử bình đẳng trong EU

Cập nhật lúc 03-03-2017 05:47:27 (GMT+1)
Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo. (Nguồn: AP/TTXVN)

 

Ngày 2/3, bốn nước Trung Âu gồm Ba Lan, Slovakia, Cộng hòa Séc và Hungary đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) đối xử bình đẳng với tất cả các nước thành viên. 


Đây là tuyên bố chung được đưa ra trước thềm một hội nghị của EU vào ngày 25/3 tới, trong đó sẽ xem xét tương lai của liên minh này. 

Phát biểu họp báo sau cuộc hội đàm với những người đồng cấp của Slovakia, Séc và Hungary, Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo nói: "Chúng tôi không đồng ý với những sự phân biệt trong EU và sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ sự phân biệt nào vì đây là con đường đơn giản nhất để làm suy yếu châu Âu. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là những cải cách của EU phải dựa trên sự bình đẳng về lợi ích của tất cả các nước thành viên."

Cũng tại cuộc hội đàm, các nhà lãnh đạo 4 nước Trung Âu đã đưa ra các đề xuất nhằm tăng cường tiếng nói của các nước thành viên EU và ngăn ngừa sự chia rẽ. 

Ba Lan là thành viên EU đầu tiên đưa ra tuyên bố phản đối hạn ngạch phân bổ người nhập cư của EU sau loạt vụ đánh bom đẫm máu ở sân bay và tàu điện ngầm Brussels (Bỉ). 

Tháng 9/2015, các lãnh đạo EU đã miễn cưỡng thông qua thỏa thuận gây nhiều tranh cãi liên quan tới việc phân bổ 120.000 người tị nạn tới 28 quốc gia thành viên. Các quốc gia Trung Âu khác như Cộng hòa Séc, Hungary, Romania và Slovakia cũng đã phản đối thỏa thuận này./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo