Thế giới

Bom nổ giữa trung tâm Bangkok

Cập nhật lúc 27-08-2010 12:14:29 (GMT+1)
Cảnh sát xem xét hiện trường sau một vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok (Ảnh Telegraph)

 

Một người bị thương nặng khi một quả bom phát nổ tại trung tâm Bangkok. Vụ nổ xảy ra vào 11h đêm qua (26/8), tại quần thể mua sắm miễn thuế King Power trên đường Rangnam.


Đây là lần thứ hai trong tháng, Bangkok bị đánh bom. Vụ nổ lần này xảy ra cách địa điểm vụ nổ lần trước vài mét. Bangkok hiện vẫn trong tình trạng khẩn cấp sau các vụ biểu tình chết người.

Cảnh sát cho hay, một nhân viên bảo vệ, 23 tuổi, của toà nhà King Power bị thương nặng khi quả bom phát nổ ngay ở lối vào. Người này hiện đang nằm trong bệnh viện.

 

Cảnh sát xem xét hiện trường sau một vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok (Ảnh Telegraph)

Hiện chưa rõ loại bom nào được sử dụng trong vụ tấn công thứ hai ở cùng một địa điểm trong vòng chưa đầy một tháng. Không rõ nó được quẳng hay bắn vào mục tiêu.

Khu mua sắm miễn thuế King Power có liên quan chính trị mạnh mẽ với đảng Bhum Jai Thai. Trong vụ tấn công, toà nhà không bị hư hại.

King Power đã được nhiều tờ báo quốc tế nêu tên trong hai tuần qua sau khi nó tiếp quản câu lạc bộ bóng đá thành phố Leicester, Anh. Việc tiếp quản hiện chờ phê chuẩn cuối cùng của nhà chức trách bóng đá Anh.

Các báo cáo cho biết, cảnh sát đã giữ một nghi phạm, là nam giới trong độ tuổi 20-30 để thẩm vấn. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận. Khu vực bị đánh bom nhanh chóng được phong toả. Hiện chưa có tin tức gì về việc cảnh sát cố gắng tháo ngòi một quả bom khác chưa nổ.

King Power thuộc sở hữu của Vichai Raksriaksorn, bạn thân của ông Newin Chidchob, người đàn ông quyền lực nhất trong đảng Bhum Jai Thai.

King Power có các lối ra và vào ở đường Rangnam và Sri Ayuthaya.

 

  • Hoài Linh 
  • Theo Nation, ST/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo