Thế giới

Bộ trưởng Shoigu: Nga lập căn cứ quân sự mới ở biên giới phía Tây

Cập nhật lúc 20-05-2022 19:13:55 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Phát biểu tại cuộc họp được phát sóng trên truyền hình, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nêu rõ: "Muộn nhất cuối năm nay, 12 đơn vị và sư đoàn quân đội sẽ được thành lập ở Quân khu miền Tây."


Ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Moskva sẽ thành lập căn cứ quân sự mới ở khu vực phía Tây nước này.

Theo hãng tin AFP của Pháp, phát biểu tại cuộc họp được phát sóng trên truyền hình, Bộ trưởng Shoigu nêu rõ: "Muộn nhất cuối năm nay, 12 đơn vị và sư đoàn quân đội sẽ được thành lập ở Quân khu miền Tây."

Ông Shoigu cho biết quân đội Nga sẽ tiếp nhận hơn 2.000 thiết bị và vũ khí quân sự.

Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Động thái này đã làm leo thang căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và phương Tây. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố đã tăng cường triển khai các lực lượng phòng thủ ở cả trên bộ và trên không đến các khu vực phía Đông nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu ứng phó với mọi tình huống.

Theo quan điểm của Moskva, việc NATO tìm cách mở rộng về phía Đông và đưa vũ khí vào lãnh thổ Ukraine đang đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nga./.

Nguồn: Phan An/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo