Thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đến Mỹ vào 7/5

Cập nhật lúc 03-05-2012 09:03:58 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt

 

Các quan chức ngày 2/5 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sẽ thăm Mỹ vào tuần tới để gặp gỡ người đồng cấp chủ nhà Leon Panetta trong bối cảnh hai nước tìm cách thúc đẩy các mối quan hệ song phương vốn thăng trầm.


Người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông George Little nói: "Lý do của chuyến thăm vào ngày 7/5 là nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ quân sự và các tiếp xúc với phía Trung Quốc. Chuyến thăm của ông Lương tiếp theo chuyến thăm của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Lầu Năm Góc và chúng tôi tin rằng đây là một điểm quan trọng trong tiến trình hợp tác được tăng cường với các đối tác Trung Quốc."
 
Theo kế hoạch, ông Lương Quang Liệt sẽ đi thăm một vài căn cứ quân sự Mỹ, đặc biệt là căn cứ hải quân ở San Diego, căn cứ lính thủy đánh bộ tại Trại Lejeune ở Bắc Carolina và một căn cứ Lục quân tại Fort Benning ở Nam Carolina. Ngoài ra, ông cũng thăm học viện quân sự West Point. 

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt. Ảnh: Bloomberg

Một phát ngôn viên khác của Lầu Năm Góc, Đại tá Hải quân John Kirby cũng cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta dự kiến sẽ sớm có chuyến thăm Bắc Kinh./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo