Thế giới

Bộ trưởng Lao động Đức cảnh báo hậu quả việc cấm vận khí đốt Nga

Cập nhật lúc 13-05-2022 15:11:34 (GMT+1)
Một trạm xăng ở Essen, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Bộ trưởng Lao động Đức nhấn mạnh việc đơn phương áp đặt cấm vận khí đốt của Nga sẽ khiến nước Đức rơi vào một cuộc khủng hoảng kép, đó là khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng lạm phát.


Trong bối cảnh Liên minh châu Âu đang thúc đẩy áp đặt lệnh cấm vận mới đối với Nga liên quan xung đột tại Ukraine, Bộ trưởng Lao động Đức Hubertus Heil đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng kinh tế trong trường hợp nước này áp đặt cấm vận đối với khí đốt của Nga.

Phát biểu trên truyền thông Đức, Bộ trưởng Hubertus Heil nhấn mạnh việc đơn phương áp đặt cấm vận khí đốt của Nga sẽ khiến nước Đức rơi vào một cuộc khủng hoảng kép, đó là khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng lạm phát, theo đó giá cả còn tăng cao hơn nữa.

Bộ trưởng Hubertus Heil cho biết hiện tại tăng trưởng kinh tế và thị trường việc làm ở Đức vẫn ở mức ổn định. Tuy nhiên, nếu căng thẳng leo thang hơn nữa, sẽ rất khó khăn đối với người dân và nền kinh tế.

Theo Bộ trưởng Hubertus Heil, trong trường hợp lạm phát cao kéo dài, một gói cứu trợ trị giá 30 tỷ euro sẽ giúp giảm bớt khó khăn xã hội. Ông nhấn mạnh nhà nước không thể bù đắp mọi tổn thất, thay vào đó, nhà nước nên hỗ trợ những người có thu nhập ở mức trung bình và thấp./.

Vũ Tùng
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo