Thế giới

Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt thêm 69 cá nhân và thực thể Nga

Cập nhật lúc 21-04-2022 11:41:35 (GMT+1)
(Ảnh: Shutterstock/TTXVN)

 

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các lệnh trừng phạt nhằm vào những cá nhân, bao gồm cả người đứng đầu Ngân hàng trung ương Nga Kseniya Yudayeva và ông Mikhail Zadornov - lãnh đạo của ngân hàng Otkritie FC.


Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/4, Bộ Tài chính Mỹ thông báo Mỹ đã bổ sung 40 thực thể và 29 cá nhân của Nga vào danh sách trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC).

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các lệnh trừng phạt mới này nhằm vào những cá nhân, bao gồm cả người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga Kseniya Yudayeva và ông Mikhail Zadornov - lãnh đạo của ngân hàng Otkritie FC.

Trước đó, giới chức Mỹ cũng cảnh báo sẽ không ngần ngại gia tăng trừng phạt Nga sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt đối với Ukraine.

Theo giới chức Mỹ, các biện pháp của Mỹ cùng với sự phối hợp của các đồng minh châu Âu và phương Tây là một phần của nỗ lực buộc Nga từ bỏ chiến dịch này.

Hồi đầu tháng này, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo lệnh trừng phạt đối với một trong những công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới là Alrosa thuộc sở hữu nhà nước Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa công ty United Shipbuilding Corporation thuộc sở hữu nhà nước Nga cũng như các công ty con của doanh nghiệp này vào danh sách "đen."

Ngoài ra, nhà chức trách Mỹ đã thực hiện các biện pháp "phong tỏa toàn diện" đối với các tổ chức tài chính công và tư nhân lớn nhất của Nga, trong đó có Sberbank và Alfa Bank, đồng thời tuyên bố cấm mọi khoản đầu tư mới của Mỹ vào Nga./.

Phạm Ngọc Ánh
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo