Thế giới

Bộ Quốc phòng Nga: Kiev đứng sau vụ tấn công UAV vào lãnh thổ Nga

Cập nhật lúc 27-03-2023 08:45:13 (GMT+1)
Tòa nhà bị hư hại ở Kireevsk, Nga. (Ảnh: Sputnik)

 

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng một vụ nổ ở thị trấn Kireevsk thuộc vùng Tula, Nga hôm 26/3 là kết quả của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.


Theo Bộ Quốc phòng Nga, Kiev đứng sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào sâu trong nước này, ở thị trấn Kireevsk thuộc vùng Tula, Nga. Bộ cũng cho biết UAV Ukraine đã bị bắn hạ.

Theo Bộ này, các lực lượng Ukraine tung ra một biến thể tấn công của máy bay không người lái Tu-141 Strizh ("Swift") do Liên Xô sản xuất. Lực lượng phòng không Nga đóng tại vùng Tula đã sử dụng một hệ thống tác chiến điện tử, Pole-21 (Field-21), để vô hiệu hóa hệ thống định vị và khiến máy bay lái đi chệch hướng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Chiếc UAV cuối cùng đã bị rơi ở Kireevsk. Mục tiêu thực tế của nó không được tiết lộ.

Trước đó vào 26/3 (giờ địa phương), truyền thông Nga đưa tin ít nhất 3 người bị thương và 3 tòa nhà dân cư bị hư hại trong vụ nổ do máy bay không người lái rơi. Kiev chưa bình luận về vụ việc.

Vùng Tula nằm ở phía nam Moskva, cách biên giới gần nhất với Ukraine khoảng 250 km. Vào đầu tháng 3, thống đốc vùng ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine trên đất Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phòng không đã được triển khai tới khu vực bao gồm các hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-300, cũng như các hệ thống pháo và tên lửa phòng không tầm trung Pantsir-S1 cùng với hệ thống các hệ thống tác chiến điện từ Pole-21.

Phương Anh (Nguồn: RT)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo