Thế giới

Biểu tình dữ dội, ông Trump phải nấp dưới boongke ngầm

Cập nhật lúc 01-06-2020 11:05:30 (GMT+1)
Người biểu tình tập trung bên ngoài Nhà Trắng (Ảnh: Forbes)

 

Theo một quan chức Nhà Trắng và nguồn tin an ninh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa xuống boongke ngầm khi những người biểu tình tập trung bên ngoài Nhà Trắng.


CNN dẫn các nguồn tin trên cho biết, ông Trump ở trong boongke ngầm trong gần một giờ vào tối 29/5. Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron cũng được đưa xuống boongke ngầm.

Nguồn tin hành pháp nắm vững các nghi thức cho hay, nếu ông Trump được di dời, lực lượng an ninh cũng sẽ sắp xếp để tất cả những thành viên của gia đình ông Trump di chuyển theo.

Một nguồn tin an ninh thứ hai nói với CNN: "Nếu tình hình ở Nhà Trắng được nâng tới mức đỏ và Tổng thống được đưa tới Trung tâm tác chiến khẩn cấp, thì đệ nhất phu nhân cùng Barron và các thành viên khác của gia đình Tổng thống cũng được di chuyển".

Tối qua (31/5), Nhà Trắng khuyến cáo các nhân viên, những người phải đi làm vào thứ hai hãy giấu thẻ ra vào và chỉ trình nó khi tới chốt của lực lượng mật vụ.

Trước đó, ông Trump đã ca ngợi lực lượng mật vụ vì giải quyết tốt vụ biểu tình bên ngoài Nhà Trắng. Cuộc biểu tình nổ ra sau khi một người Mỹ gốc Phi là George Floyd bị cảnh sát ghì cổ tới chết tại Minneapolis.

Việc đưa Tổng thống Mỹ tới nơi an toàn diễn ra khi người biểu tình đối đầu với các nhân viên mật vụ bên ngoài Nhà Trắng suốt nhiều giờ ngày 29/5. Những người biểu tình hò hét, ném chai nước và nhiều vật thể khác vào bên trong khu văn phòng, cố tình chọc thủng hàng rào kim loại.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo