Thế giới

Bị đuổi khỏi lớp, học sinh Mỹ quay lại xả súng

Cập nhật lúc 26-05-2018 09:24:57 (GMT+1)
Xe cảnh sát xuất hiện tại trường trung học Tây Noblesville sau vụ xả súng sáng 25.5. REUTERS.

 

Hai người bị thương sau khi một nam sinh cầm 2 khẩu súng khai hỏa ngay trong lớp học tại trường trung học Tây Noblesville ở thành phố Noblesville thuộc bang Indiana (Mỹ) vào ngày 25.5.


AP dẫn lời Cảnh sát trưởng Noblesville Kevin Jowitt cho hay vụ xả súng xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 25.5 (giờ địa phương), khi nghi phạm rút súng ra và khai hỏa nhắm vào các học sinh đang làm bài kiểm tra.

Học sinh lớp 7 tên Ethan Stonebraker cho AP hay một giáo viên khoa học đã dũng cảm đương đầu với nghi phạm, nhờ vậy góp phần ngăn chặn một vụ thảm sát tại trường.

“Giáo viên khoa học của chúng em lập tức lao vào chộp lấy súng rồi bắt đè tên kia xuống đất. Nếu không có thầy đó, chắc chắn sẽ có thêm nhiều người trong chúng em bị thương”.

Vụ việc đã khiến thấy giáo khoa học và một nữ sinh 13 tuổi bị thương. Hai nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện và hiện chưa rõ tình trạng của họ như thế nào. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm, nhưng chưa công bố danh tính.

Theo cảnh sát trưởng Jowitt, thông tin ban đầu cho thấy nam sinh nói trên bị yêu cầu ra khỏi lớp, nhưng sau đó trở lại với 2 khẩu súng ngắn.

Hiện không rõ nghi phạm lấy súng từ đâu và làm sao có thể mang được vũ khí này vào trường. Ông Jowitt cho biết thêm cảnh sát đang điều tra điều gì đã xảy ra cũng như động cơ của nghi phạm.

Nguồn: Văn Khoa/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo