Thế giới

Berlin phản đối việc triển khai tên lửa hạt nhân mới ở châu Âu

Cập nhật lúc 26-12-2018 17:03:13 (GMT+1)
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas. Ảnh: Bild.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết, Đức sẽ phản đối việc triển khai tên lửa tầm trung mang đầu đạn hạt nhân ở châu Âu.


Đức sẽ phản đối việc triển khai tên lửa tầm trung mang đầu đạn hạt nhân ở châu Âu nếu Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) bị hủy bỏ, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin dpa.

"Trong mọi trường hợp, châu Âu không nên trở thành một tảng cho cuộc tranh luận về việc tăng cường vũ khí. Việc triển khai các tên lửa tầm trung mới sẽ phải đối mặt với sự kháng cự kịch liệt ở Đức", tờ báo Tirer Tageszeitung dẫn lời bộ trưởng.

"Việc tăng cường vũ khí hạt nhân chắc chắn là câu trả lời sai", — ông Maas nói thêm. Theo ông, logic của việc tăng cường vũ khí sinh ra vào thời Chiến tranh Lạnh. "Chính sách của thập niên 80 sẽ không giúp đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề của thời đại chúng ta", ông nói.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng liên minh không mong muốn rằng các đồng minh sẽ phản ứng với tình hình xung quanh Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) bằng cách triển khai thêm vũ khí hạt nhân ở châu Âu./.

Nguồn: Sputnik/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo