Thế giới

Bé gái 9 tuổi góp gần 4 USD tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Cập nhật lúc 27-04-2019 10:41:18 (GMT+1)
Bức thư kèm số tiền xu gần 4 USD của bé Caitlyn Handley, 9 tuổi người Anh, gửi cho quỹ Fondation du Patrimoine. Ảnh: CNN

 

Hành động của bé gái Anh gây cảm động dù tổng số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà Paris đã lên tới 947 triệu USD.


Ngoài những người giàu có và quyền lực quyên góp tiền cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn lớn hôm 15/4, Catilyn Handley, một bé gái người Anh 9 tuổi cũng gửi 3,76 USD cho Fondation du Patrimoine, một trong 4 tổ chức được chính phủ Pháp giao trách nhiệm thu thập tiền quyên góp để phục dựng công trình nổi tiếng.

"Kính gửi người dân Pháp và Paris. Cháu tên là Caitlyn, 9 tuổi, sống ở Anh. Cháu nghe tin về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà trên đài phát thanh và cháu muốn đóng góp, dù không nhiều nhưng chắc sẽ có ích. Cháu hy vọng rằng sẽ không mất quá nhiều thời gian để xây dựng lại nhà thờ. Cháu xin cảm ơn. Caitylyn", bức thư đính kèm viết.

Cha của bé Caitlyn, Simon Handley, cho biết con gái anh rất buồn sau khi biết được "tuổi đời" của Nhà thờ Đức Bà Paris. "Cô bé cảm thấy mình phải làm điều gì đó và nói con không có hàng trăm, hàng ngàn USD nhưng con sẽ đóng góp những gì con có thể". Simon mô tả con gái là một cô bé sáng dạ, luôn biết quan tâm giúp đỡ mọi người và động vật.

Phát ngôn viên của Fondation du Patrimoine, Laurence Lévy, cho biết tổ chức này nhận được hàng nghìn tấm séc gửi đến mỗi ngày và phải huy động toàn bộ lực lượng, kể cả tình nguyện viên giúp đỡ.

"Tất nhiên sau khi thống kê xong, chúng tôi sẽ dành thời gian trả lời hàng nghìn nhà tài trợ, hiện đã lên tới 219.000 người".

Bé Caitlyn không phải là trường hợp duy nhất gửi tiền qua đường bưu điện để đóng góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris. Một người Anh khác cũng gửi chiếc phong bì chứa 387 USD cho Fondation du Patrimoine.

Quỹ này cho hay họ đã nhận quyên góp của 17.300 người đến từ 160 quốc gia ngoài Pháp với tổng số tiền trị giá 1,7 triệu USD. Kể từ sau thảm hoạ, riêng Fondation du Patrimoine đã nhận gần 183 triệu USD.

Nguồn: Mai Lâm/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo