Thế giới

Bắt hai nghi phạm vụ 39 người chết trong thùng xe

Cập nhật lúc 25-10-2019 16:26:37 (GMT+1)

 

Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm hai người, một nam và một nữ đều 38 tuổi cùng thời điểm việc khám nghiệm tử thi 39 nạn nhân là người Trung Quốc diễn ra.


Guardian dẫn tin từ cảnh sát Essex, Anh cho hay, cả hai nghi phạm đều bị bắt Warrington. Hai người này bị nghi âm mưu vận chuyển lậu người và giết người. Như vậy, tổng số người bị bắt do liên quan tới vụ 39 thi thể được tìm thấy trong một thùng xe tải đông lạnh ở Essex đã lên tới con số 3.

Trước đó, tài xế xe tải là Mo Robinson, 25 tuổi, ở Bắc Ireland cũng bị bắt và hiện đang bị tạm giam.

Liên quan tới vụ việc này, giới chức Trung Quốc hôm nay (25/10) cho biết, cho tới giờ họ vẫn đang cố xác nhận danh tính của 8 phụ nữ và 31 nam giới được tìm thấy trong thùng xe đông lạnh hôm 23/10. Đại sứ quán Trung Quốc tại London tuyên bố vẫn đang giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát Anh.

Cùng lúc, giới truyền thông quốc gia Trung Quốc chỉ trích nhà chức trách Anh không ngăn chặn được thảm kịch tương tự tái lặp. Trước đó, năm 2000, có 58 công dân Trung Quốc đã chết  trong một công-te-nơ ở Dover.

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc hôm nay viết: “Chính phủ Anh phải chịu trách nhiệm”.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo