Thế giới

Bắt cóc du khách táo tợn tại sân bay Bangkok

Cập nhật lúc 23-05-2018 14:16:27 (GMT+1)
Bắt cóc du khách táo tợn tại sân bay Bangkok

 

Một nữ du khách người Trung Quốc đã bị bắt cóc ngay khi rời khỏi máy bay tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok (Thái Lan) mà không một ai đi cùng nhận ra.


Sau chuyến bay ngắn từ Hongkong tới Bangkok hôm 6/5, Jincai Chen, 39 tuổi, đã bị 4 nam giới và một phụ nữ bắt cóc ngay tức khắc. Máy quay an ninh đã ghi được cảnh Chen bị hai trong số bốn đối tượng bắt cóc giữ chặt tay trong khi đối tượng thứ ba mặc áo đỏ bước phía trước vài bước.

Nhóm người này đẩy Chen qua cửa kiểm tra an ninh rồi sau đó có thêm hai nam giới mặc đồ đen gia nhập nhóm ngay tại băng chuyền lấy hành lý.

Nhóm bắt cóc gồm một số nam giới người Trung Quốc và một phụ nữ Thái Lan, sau đó đã liên lạc cho chồng của Chen, đòi tiền chuộc 10 triệu baht (hơn 7 tỷ đồng). Sau khi nhận được tiền, những đối tượng này tiếp tục đòi thêm 5 triệu baht song bị chồng của Chen từ chối và gọi cảnh sát.

Hôm 19/5, Jincai Chen cuối cùng cũng được nhóm người trên thả xuống một con đường ở quận Bang Na, Bangkok, sau 13 ngày bị giam giữ. 

Thiếu tướng cảnh sát Thái Lan Surachate Hakparn, chỉ huy cuộc điều tra về vụ bắt cóc cho hay, 4 người Trung Quốc, một phụ nữ Thái tên là Wansikan Termthanapat và ít nhất 10 người Thái, gồm cả một cảnh sát thuộc phòng cảnh sát nhập cảnh Thái Lan có liên quan tới vụ việc.

Bắt cóc du khách tại sân bay Bangkok

"Đã ban bố lệnh bắt đối với 4 nghi phạm Trung Quốc đã rời Thái Lan. Chúng tôi đã nhận diện được tất cả các nghi phạm và sẽ theo dấu chúng".

DailyMail cho hay, họ đã nhận được khiếu nại của chồng Jincai Chen là ông Han Young Lim vào hôm 18/5. Ông Han là người Trung Quốc, gốc Triều Tiên nhưng mang quốc tịch Tanzania. Người này khai với cảnh sát rằng đã trả tiền chuộc vợ 10 triệu baht song băng nhóm trên lại đòi thêm 5 triệu.

Du khách cảm ơn cảnh sát sau khi được tự do

Hình ảnh từ máy quay an ninh trong sân bay đã được sử dụng để theo dấu các nghi phạm. Theo đó, giới chức Thái Lan đã phát hiện chúng tới các khách sạn ở Bangkok, Pattaya và Rayong. Nhóm này trở lại Bangkok hôm 19/5 rồi vứt bỏ Jincai Chen bên vệ đường lúc 11h đêm, và lên máy bay rời Thái Lan.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo