Thế giới

Bao nhiêu người sẽ chết nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc?

Cập nhật lúc 27-04-2017 11:00:58 (GMT+1)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các chuyên gia quân sự

 

Theo thông tin tình báo quân sự, chỉ trong vòng 48 giờ, nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc, khoảng 100 người sẽ thiệt mạng.


Theo Daily Telegraph, mới đây, một cuộc đánh giá quân sự đã được thực hiện, các chuyên gia phân tích trong vòng 48 giờ, khoảng 100 người sẽ chết nếu Triều Tiên giải phóng kho vũ khí của mình.

Một nghiên cứu toàn diện từ Viện Nghiên cứu Giải trừ Vũ khí Liên Hợp Quốc (LHQ) đã cảnh báo rằng thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ thảm khốc khi 9 quốc gia có tới hơn 15.000 vũ khí hạt nhân.

Cuộc nghiên cứu cũng cho biết nguy cơ xảy ra sự kiện kích nổ hạt nhân vào năm 2017 được cho là cao nhất trong 26 năm kể từ khi Liên bang Xô viết sụp đổ.

Trong khi đó, Theo thống kê của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm, Bình Nhưỡng có thể đã sở hữu khoảng 6-8 đầu đạn hạt nhân. Tên lửa tầm trung Nodong của nước này có tầm bắn khoảng 1.300 km, đủ sức uy hiếp toàn bộ Hàn Quốc.

Theo Daily Telegraph, mặc tình hình căng thẳng với các nước, Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm quân sự, có thể gây ra một mối đe doạ đối với Úc. Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra một cảnh báo  cho Úc trên tờ Rodong Sinmun hôm 22/4..

Bên cạnh đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ cho khởi động một cuộc thử hạt nhân dưới lòng đất vào ngày kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên - đối đầu với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Nguồn: Nguyệt Nguyệt ( Daily Telegraph) / Ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo