Thế giới

Bao giờ nước Nga rút khỏi Donbass?

Cập nhật lúc 11-08-2017 20:25:18 (GMT+1)
Thủ lĩnh "DPR" Zakharchenko từ bỏ ý tưởng Malorossia

 

Liên bang Nga sẽ rời khỏi Donbass vào năm 2018. Thứ trưởng bộ các lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng và các vấn đề tản cư Yuri Grymchak nói về khả năng Nga rút khỏi Donbass.


“Theo tính toán, vào năm 2018 nước Nga sẽ bỏ Donbass mà đi. Hơn thế, theo tính toán của mình sẽ có điều gì đó giống như các chế tài bắt đầu có hiệu lực mà đã được ký kết. Đó cũng là một phép tính. Một điều gì đó tương tự như thế. Điều duy nhất, theo quan điểm của chúng tôi thì quá trình này đã bị chậm lại do phong tỏa ORDLO”., – ông Grymchak nói.

Theo thứ trưởng Grymchak, vì phong tỏa Donbass làm Ukraina mất đi khoảng chừng 1,5% GDP.

“Trước hết là ngân sách không nhận được một khoản tiền khá nghiêm túc. Trong Quý I tăng trưởng GDP là 2,3%, còn theo tính toán đáng ra là 4%. Do phong tỏa mà chúng ta mất đi khoảng 1,5% GDP”, – ông Grymchak cho biết.

Theo lời thứ trưởng, có sự nghi hoặc là “trận chiến cuối cùng vì Ukraina” sẽ xảy ra vào tháng 11.

“Đó là khi mà nước Nga nỗ lực nhất quá trình tích cực hóa tất cả những dự trữ để làm bất ổn tình hình ở Ukraina nhằm mục đích ở lại Donbass”, – ông Grymchak giải thích.

Trong khi đó Thủ lĩnh chiến binh Zakharchenko đã từ chối lời phát biểu trước đó của mình về ý tưởng nhà nước “Malorossia” sẽ thay thế nhà nước Ukraina. Zakharchenko tuyên bố ý tưởng nhà nước “Malorossia” cũng có sự ủng hộ, tuy nhiên cái tên “Malorossia” sẽ không được nêu ra.

Zakharchenko nuốt lại lời của mình phát biểu trước đây vài tuần về việc thành lập nên nhà nước thay thế Ukraina và được gọi là “Malorossia”.

Nguồn: Gordonua/ nguoivietukraina.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo