Thế giới

Bão Conson cuốn trôi 21 người tại Philippines

Cập nhật lúc 14-07-2010 14:02:11 (GMT+1)

 

Ít nhất ba người thiệt mạng và 19 người khác mất tích khi cơn bão lớn đầu tiên trong năm có tên Conson tấn công Philippines.


Conson “lao” thẳng vào tỉnh Quezon ở phía Tây Bắc Philippines với sức gió lên tới 120 km một giờ hồi chiều qua. Đến rạng sáng nay, Conson di chuyển về phía Tây để đi vào biển Đông nhưng nó đã “kịp” tàn phá Philippines và cuốn trôi ít nhất 21 người, trong đó ba người được xác định thiệt mạng khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể họ.

Ngoài ra, theo quan chức Philippines, có 19 ngư dân đang đánh cá ở đảo Catanduanes không kịp trở về và đang mất tích. Nhà cửa dọc bờ biển gần Manila cũng bị quét xuống biển, để lại cho người dân nỗi kinh hoàng.

Bão Côn Sơn cuốn trôi ít nhất 21 người Philippines.

Mưa lớn còn khiến hơn 337.000 người mất nhà cửa, một số bệnh viện ở Thủ đô phải sơ tán và sân bay quốc tế phải đóng cửa, hủy bỏ tới 63 chuyến bay. Sự hỗn loạn càng gia tăng do các dịch vụ cung cấp điện và điện thoại đều bị cắt ở hầu hết các khu vực trong thành phố. Trên một vài con đường ở Thủ đô, nước ngập tới đầu gối, cây cối ngã đổ... làm giao thông bị nghẽn. Chính phủ yêu cầu cho học sinh các cấp nghỉ học.

Với sự hỗ trợ của máy bay lên thẳng và thuyền cao su của quân đội, các lực lượng cứu hộ đang tích cực kiểm tra khắp thành phố để giải cứu những người bị mắc kẹt trên các nóc nhà và nóc ô tô. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường bị ngập lụt nặng, các nhân viên cứu hộ không thể đi qua.

Tân Tổng thống Philippines Benigno Aquino III khiển trách Cơ quan khí tượng thủy văn nước này vì không dự báo sớm hơn về sức ảnh hưởng của cơn bão đối với Thủ đô.

“Tôi hy vọng đây là lần cuối cùng chúng ta rơi và cảnh bị động này”, ông Aquino nhấn mạnh và khẳng định, cơ quan khí tượng thủy văn sẽ phải chịu trách nhiệm về sự thiếu sót này.


Trà My

Theo AP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo