Thế giới

Bangladesh trừng phạt binh sĩ nổi loạn

Cập nhật lúc 28-02-2009 16:09:29 (GMT+1)
Binh sĩ Bangladesh

 

Quân đội Bangladesh sáng nay cho biết sẽ trừng phạt những binh sĩ lực lượng biên phòng (BDR) đã gây binh biến giết hại hàng chục sĩ quan quân đội nước này.


Trung tướng M.A. Mubin, Phó Tư lệnh quân đội Bangladesh đã lên truyền hình phát biểu vài giờ sau vụ phát hiện xác 38 sĩ quan quân đội cao cấp, trong đó có người đứng đầu lực lượng BDR.

Ông Mubin khẳng định, không thể tha thứ cho hành động của những binh sĩ nổi loạn, họ sẽ phải ra tòa để nhận hình phạt. Ông gọi những sĩ quan bị giết hại là “những liệt sĩ sẽ được đất nước vinh danh”. Ngoài 66 người được xác định đã chết, còn hàng chục sĩ quan vẫn mất tích và chưa rõ 70 sĩ quan bị những binh sĩ nổi loạn bắt làm con tin đang ở đâu. Khoảng 200 binh sĩ BDR nổi loạn đã bị bắt khi mặc quần áo dân sự định chạy trốn.

Bài phát biểu của ông Mubin cũng được xem là sự tái khẳng định sức mạnh của quân đội Bangladesh sau khi chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân cử của Thủ tướng Sheikh Hasina. Nhiều nguồn tin cho rằng quân đội Bangladesh đang có kế hoạch giành lại quyền kiểm soát nước này.

Theo AFP

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo