Thế giới

Bangladesh: Phát hiện thêm xác các sĩ quan quân sự cấp cao

Cập nhật lúc 02-03-2009 04:03:36 (GMT+1)
Thêm ít nhất 10 xác sĩ quan quân đội được phát hiện

 

Quân đội Bangladesh hôm qua đã phát hiện được thêm ít nhất 10 xác chết trong ngôi mộ tập thể ở doanh trại đặt tại thủ đô Dhaka. Như vậy, hơn 76 thi thể đã được tìm thấy, phần lớn là của các sĩ quan cao cấp trong quân đội.


>>

Bangladesh trừng phạt binh sĩ nổi loạn

Cuộc tìm kiếm những sĩ quan quân đội bị mất tích sau vụ nổi loạn kéo dài 2 ngày của binh sĩ thuộc lực lượng biên phòng vẫn tiếp tục. Theo một quan chức quân đội giấu tên, vẫn còn nhiều sĩ quan mất tích sau vụ binh biến này.

Một ngày trước đó, các binh sĩ chính phủ Bangladesh đã phát hiện 38 xác của các sĩ quan quân đội cấp cao trong một mồ chôn tập thể mà người ta tin là nơi giấu xác các binh sĩ bị lực lượng biên phòng nổi loạn tại Dhaka giết trong tuần này.

Trong khi đó, người đứng đầu quân đội Bangladesh, Đại tướng Moeen Ahmed đã cam kết ủng hộ chính phủ dân sự lên nắm quyền được hai tháng của Thủ tướng Sheik Hasina. Ông cũng kêu gọi người dân bình tĩnh.

Trong tuyên bố đưa ra hôm qua, Thủ tướng Hasina nói rằng vụ nổi loạn này là một âm mưu được trù hoạch kỹ lưỡng. Bà Hasina tuyên bố những binh sĩ thuộc lực lượng biên phòng trực tiếp dính líu tới vụ sát hại 66 sĩ quan tại Dhaka sẽ không được ân xá. Nhưng bà cũng hứa tha tội cho các binh sĩ buông súng đầu hàng.

Chính phủ cũng thông báo quốc tang và nói rằng những sĩ quan bị giết hại sẽ được chôn cất theo nghi thức quốc gia.

Theo AP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo