Thế giới

Bằng chứng gây sốc vụ ném thi thể bệnh nhân Covid-19 xuống sông ở Ấn Độ

Cập nhật lúc 30-05-2021 15:19:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Đoạn video gây rúng động dư luận xuất hiện chỉ vài ngày sau khi nhiều thi thể tình nghi là những bệnh nhân Covid-19 tử vong được phát hiện trôi nổi trên các dòng sông Ấn Độ.


Kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ ngày 30/5 đã cho phát sóng cảnh hai người, bao gồm một nam giới mặc áo đen và một người mặc đồ bảo hộ kín mít màu trắng đang ném một thi thể từ trên cầu xuống sông Raptiv ở quận Balrampur thuộc bang Uttar Pradesh. Đoạn video do một nhân chứng đang lái xe qua cầu ghi lại hôm 28/5.

Theo NDTV, lãnh đạo y tế Balrampur sau đó xác nhận, thi thể bị ném xuống sông là một bệnh nhân Covid-19 đã tử vong. Nhà chức trách đã tiến hành khởi tố hai người họ hàng thực hiện vụ ném xác, đồng thời trả lại nó cho gia đình bệnh nhân.

Sự cố diễn ra trong bối cảnh dư luận thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng khi đầu tháng 5, hàng nghìn thi thể người thiệt mạng vì dịch được phát hiện chon cất trong các ngôi mộ cạn nằm hai bên bờ sông Hằng nổi tiếng linh thiêng liêng, chảy qua hai bang Bihar và Uttar Pradesh. Nhiều thi thể bệnh nhân không qua khỏi khác thậm chí bị vứt thẳng xuống sông.

Chính phủ Ấn Độ sau đó đã ra lệnh cho một số bang ngăn chặn việc vứt xác xuống sông. Chính quyền trung ương cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường tuần tra dọc các bờ sông để ngăn chặn hoạt động này.

Làn sóng lây nhiễm virus corona chủng mới thứ hai đang tàn phá Ấn Độ và hệ thống y tế của nước này. Bộ Y tế Ấn Độ thống kê, nước này hiện ghi nhận 325.972 trường hợp tử vong trong tổng số hơn 2 triệu ca mắc.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo