Thế giới

Bắc Hàn dọa tấn công đảo Guam 'những ngày tới'

Cập nhật lúc 10-08-2017 14:27:55 (GMT+1)
Các căn cứ quân sự Hoa Kỳ chiếm khoảng 1/4 diện tích đảo Guam

 

Bắc Hàn tuyên bố trước giữa tháng Tám sẵn sàng bắn bốn tên lửa vào gần đảo Guam, lãnh thổ của Hoa Kỳ, trong bối cảnh khẩu chiến với Washington gia tăng.


Thông tấn xã Bình Nhưỡng cho biết các tên lửa Hwasong-12 sẽ bay qua Nhật và đáp xuống biển cách đảo Guam khoảng 30km, một khi kế hoạch này được Kim Jong-un phê duyệt.

Họ lên án lời cảnh báo "trút lửa giận" của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nói ông này "mất trí".

Mỹ cảnh báo Bắc Hàn rằng các hành động của Bình Nhưỡng có thể dẫn đến "kết liễu chế độ".

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis cho hay, Bình Nhưỡng sẽ "thua cuộc" trong bất kỳ cuộc chiến chống Mỹ và các đồng minh.

Hôm 9/8, Bắc Hàn thông báo đang phác thảo kế hoạch tấn công tên lửa nhắm vào đảo Guam, nơi Mỹ đặt căn cứ quân sự, máy bay ném bom chiến lược và có khoảng 163.000 binh lính đồn trú.

bắc hàn

Tuyên bố sau đó do Bình Nhưỡng phát đi nói rằng quân đội sẽ "hoàn tất kế hoạch" trước giữa tháng 8/2017 và xin chỉ thị của lãnh đạo Kim Jong-un.

"Các tên lửa Hwasong-12 do Quân đội Nhân dân Triều Tiên bắn sẽ vượt qua bầu trời trên các tỉnh Shimane, Hiroshima và Koichi," Thông tấn KCNA dẫn lời tướng Kim Rak Gyom.

"Các tên lửa sẽ bay 3.356.7km trong 1.065 giây và đáp xuống vùng biển cách Guam khoảng 30-40km".

Tên lửa Hwasong là vũ khí tầm trung và tầm xa do Bắc Hàn tự chế tạo.

guam

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo