Thế giới

Ba mũi chủ công trong trận chiến chống Covid-19 của người Nga

Cập nhật lúc 25-07-2021 17:06:31 (GMT+1)
Người Nga trong đại dịch Covid-19 - ảnh tư liệu 2020.

 

Nhà virus học Nga Skulachev liệt kê ba lĩnh vực của cuộc chiến chống lại Covid-19.


Cuộc chiến chống lại sự lây nhiễm của đại dịch Covid-19 được chia thành ba lĩnh vực chính – có thể được xem như ba mũi chủ công trong một trận đánh.

Nhà virus học Maxim Skulachev cho biết lĩnh vực trong số này đại diện cho điều gì.

Thứ nhất, thành công lớn được ghi nhận trong giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 ở Nga chính là sự phát triển và ra đời của vaccine.

Đây được xem như một biện pháp phòng ngừa. Mặc dù khả năng lây nhiễm có thể thay đổi, nhưng tiêm chủng vẫn là cách duy nhất để giảm nguy cơ bệnh tật, ông Maxim Skulachev nói trên sóng của đài phát thanh Sputnik.

Thứ hai là sử dụng thuốc để giúp đỡ những người mắc bệnh. Nhà virus học Maxim Skulachev cho rằng, ở giai đoạn này, các nhà khoa học vẫn chưa thể đạt được một bước đột phá nào, ở Nga cũng tương tự.

“Mặt trận” cuối cùng tượng trưng cho việc giải cứu những bệnh nhân hiểm nghèo. Ở đây cần phải phát triển một loại thuốc hạn chế hoạt động của một số cơ chế của cơ thể và bảo vệ con người.

Theo nhà virus học Nga, hướng đi này có thể được gọi là đầy hứa hẹn.

Hòa Bình
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo