Thế giới

Ba Lan chuẩn bị đối phó với dòng người di cư từ Nga, Belarus

Cập nhật lúc 07-02-2023 15:53:52 (GMT+1)
Người phát ngôn của Lực lượng Biên phòng Ba Lan Anna Michalska. Ảnh: EPA-EFE

 

Hãng thông thống tấn Ba Lan (PAP) ngày 6/2 đưa tin, nước này sẽ sớm bắt đầu xây dựng hàng rào điện tử ở biên giới với tỉnh Kaliningrad vì lo ngại người di cư từ Nga và Belarus tràn sang châu Âu.


Hàng rào sẽ bao phủ khoảng 200 km biên giới trên đất liền và bao gồm một hệ thống camera, máy theo dõi. Người phát ngôn của Lực lượng Biên phòng Ba Lan Anna Michalska cho biết công việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 3 tới.

“Lính biên phòng sẽ có thể kiểm soát biên giới. Các hệ thống phát hiện sẽ gửi cảnh báo để lính canh phản ứng với những nỗ lực vượt biên", bà Michalska giải thích.

Ba Lan đang chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng biên giới năm 2021 lặp lại, khi hàng nghìn người tị nạn và người di cư châu Phi và Trung Đông đã tìm cách tràn vào nước này qua Belarus.

Belarus đã phủ nhận sự liên quan đến tình hình vào thời điểm đó, thay vào đó đổ lỗi cho Warsaw và Brussels đã gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo dẫn đến cái chết của một số người di cư trong các khu rừng dọc biên giới. Hiện tại, tình hình ở biên giới Ba Lan - Nga vẫn ổn định.

Năm ngoái, lực lượng biên phòng Ba Lan đã báo cáo 11 trường hợp vượt biên trái phép tại biên giới với tỉnh Kaliningrad. Kể từ tháng 11 năm ngoái, quân đội Ba Lan đã ra lệnh cho lực lượng biên phòng lắp đặt hàng rào dọc biên giới với Kaliningrad.

Nguồn: Công Thuận/Báo Tin tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo