Thế giới

Australia đập tan âm mưu khủng bố ớn lạnh

Cập nhật lúc 20-11-2018 14:26:49 (GMT+1)
Cảnh sát Australia tập kích một số ngôi nhà ở Melbourne ngày 20/11. (Ảnh: EPA)

 

Cảnh sát Australia, hôm nay (20/11), xác nhận vừa bắt giữ 3 người đàn ông âm mưu thực hiện một cuộc tấn công tàn khốc ở Melbourne.


BBC dẫn thông tin từ nhà chức trách cho biết, bộ ba lên kế hoạch dùng súng giết càng nhiều người càng tốt ở một nơi đông đúc. Các nghi phạm – 21, 26 và 30 tuổi - bị ảnh hưởng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sẽ đối mặt các tội liên quan khủng bố.

Ủy viên trưởng Graham Ashton khẳng định hiện không còn mối đe dọa nào ở Melbourne. Theo ông, ba đối tượng chưa chọn cụ thể địa điểm nào để tấn công nhưng đã "leo thang" kế hoạch trong những ngày gần đây.

"Họ chắc chắn đang tìm một nơi đông người, có thể là các đám đông, để có thể giết được càng nhiều nhân mạng càng tốt", ông Ashton nói với các phóng viên.

Ba nghi phạm, đều là công dân Australia gốc Thổ Nhĩ Kỳ, bị bắt trong các cuộc tập kích của cảnh sát ở mạn tây bắc của Melbourne. Các nhà chức trách đã theo dấu cả ba đối tượng kể từ năm ngoái, và gần đây đã hủy hộ chiếu của họ vì lo ngại họ có thể tham gia các hoạt động khủng bố ở nước ngoài.

Cảnh sát cho biết, nhóm này đang trong quá trình tìm mua một khẩu súng trường bán tự động. "Nếu chúng tôi không hành động sớm để ngăn chặn cuộc tấn công này, chúng tôi cho rằng các hậu quả sẽ rất ớn lạnh",  Phó cao ủy Cảnh sát liên bang Australia Ian McCartney nói.

Australia thực thi luật sở hữu súng rất nghiêm, cấm các loại vũ khí tự động và bán tự động. Kể từ khi mức độ đe dọa khủng bố ở nước này tăng cao năm 2014, cảnh sát đã triệt phá nhiều âm mưu và buộc tội 90 người trong các cuộc điều tra chống khủng bố.

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo