Thế giới

Anh sẽ cho phép „tiêm trộn“ 2 loại vắc xin Covid-19/người

Cập nhật lúc 03-01-2021 13:30:09 (GMT+1)
Người dân xếp hàng chờ tiêm ngừa Covid-19 tại London - AFP

 

Chính phủ Anh cho phép tiêm 2 loại vắc xin Covid-19 khác nhau trên cùng một người trong những trường hợp đặc biệt như thiếu vắc xin hoặc không nhớ liều đầu tiên.


Theo Reuters, Anh sẽ cho phép tiêm 2 loại vắc xin Covid-19 trên cùng một người trong những tình huống đặc biệt, dù chưa có chứng cứ về khả năng miễn dịch khi tiêm theo cách này.

Nhiều vắc xin Covid-19 hiện nay cần phải tiêm 2 liều. Chính phủ Anh cho hay người dân có thể được tiêm 2 liều vắc xin của các hãng khác nhau, chẳng hạn như khi không còn liều giống nhau để tiếp tục tiêm.

“Nếu vắc xin cùng loại không còn, hoặc khi không rõ về vắc xin đã tiêm liều đầu tiên, sẽ là hợp lý khi tiếp tục tiêm liều thứ 2 bằng sản phẩm có sẵn để hoàn tất quy trình”, theo hướng dẫn.

Quan chức Mary Ramsay tại Cơ quan y tế công cộng Anh cho hay điều này chỉ xảy ra trong những tình huống cực hiếm, và chính phủ không khuyến cáo tiêm 2 liều vắc xin Covid-19 của 2 hãng khác nhau.

Theo AP, Anh ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục trong ngày 2.1, với 57.725 ca. Đến nay, nước này có 2.607.541 ca mắc Covid-19 và 74.682 ca tử vong.

Với số ca mắc Covid-19 tăng, chủ yếu do biến thể virus SARS-CoV-2 mới, chính phủ Anh đang đối diện với áp lực gia tăng từ các tổ chức của giáo viên về việc tiếp tục đóng cửa trường học để học trực tuyến trong ít nhất 2 tuần nữa.

Nguồn: Khánh An/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo