Thế giới

Anh khẳng định không tổ chức trưng cầu ý dân lần 2 về Brexit

Cập nhật lúc 11-01-2018 11:23:47 (GMT+1)
Quốc kỳ Anh và Liên minh châu Âu trong cuộc tuần hành phản đối Brexit tại khu vực Tháp đồng hồ Big Ben ở London, Anh hồi năm

 

Theo Reuters, ngày 11/1, phản ứng trước việc gia tăng kêu gọi tiến hành cuộc trưng cầu ý dân mới về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU - còn được gọi là Brexit), người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định thủ tướng sẽ không tổ chức cuộc trưng cầu thứ hai kiểu này. 


Trước đó cùng ngày, người vận động Brexit đồng thời là cựu lãnh đạo đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP), ông Nigel Farage cho hay ông muốn tổ chức cuộc trưng cầu ý dân lần hai về vấn đề Brexit, lập luận rằng một cuộc bỏ phiếu nữa sẽ cho thấy phe ủng hộ "rời EU" tiếp tục chiến thắng và chấm dứt tranh cãi.

Theo ông, nhiều người từng ủng hộ EU cũng muốn tổ chức cuộc bỏ phiếu nữa, cho rằng người dân Anh không được cung cấp mọi thông tin trong cuộc trưng cầu lần một và rằng ý kiến của dư luận đang thay đổi. 

Ông Farage nhận định, "tỷ lệ bỏ phiếu ủng hộ rời khỏi EU trong lần tới sẽ lớn hơn rất nhiều so với lần đầu"./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo