Thế giới

"Anh dường như đổ lỗi cho COVID-19 gây ra suy thoái hậu Brexit"

Cập nhật lúc 07-05-2020 15:25:50 (GMT+1)
Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) tại London, Anh ngày 28/3/2019. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

 

Một trong hai vòng đàm phán giữa Anh và EU vẫn chưa được thực hiện trước khi EU đưa ra đánh giá về mức độ tiến triển của các cuộc đàm phán thương mại vào đầu tháng 7/2020.


Reuters đưa tin ngày 7/5, Ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Phil Hogan cho biết không có dấu hiệu thực sự cho thấy Anh đang tiếp cận các cuộc đàm phán thương mại với EU với một kế hoạch để thành công và dường như London đổ lỗi cho dịch bệnh COVID-19 gây ra mọi tình trạng suy thoái kinh tế hậu Brexit.

Phát biểu trên đài phát thanh-truyền hình quốc gia RTE của Ireland, ông Hogan nói: "Bất chấp tính cấp bách và mức độ khó khăn của quá trình đàm phán, tôi e rằng chúng ra chỉ đạt tiến triển rất chậm trong các cuộc đàm phán Brexit. Không có dấu hiệu thực sự cho thấy Anh đang tiếp cận các cuộc đàm phán với một kế hoạch để thành công."

"Tôi cho rằng các chính trị gia và Chính phủ Vương quốc Anh chắc chắn đã quyết định rằng COVID-19 là nguyên nhân cho tất cả sự sụp đổ từ Brexit và theo nhận thức của tôi thì họ muốn kéo dài các cuộc đàm phán sang năm 2021 vì (tại thời điểm này) họ có thể dễ dàng đổ lỗi cho COVID-19 gây ra mọi thứ."

Một trong hai vòng đàm phán vẫn chưa được thực hiện trước khi EU đưa ra đánh giá về mức độ tiến triển của các cuộc đàm phán thương mại vào đầu tháng 7/2020.

Trước đó, theo các nhà ngoại giao và quan chức của EU, Anh và EU đã nối lại các đàm phán thương mại vào cuối tháng 4/2020, song tiến trình này lại nhanh chóng rơi vào đình trệ./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo