Thế giới

Anh có thể mở rộng cách ly sang hành khách đến từ Pháp và Đức

Cập nhật lúc 28-07-2020 03:14:09 (GMT+1)
Hành khách đến sân bay Anh. Ảnh: The Guardian

 

Chính quyền Anh cho biết có thể sẽ sớm mở rộng lệnh cách ly 14 ngày với những người đến từ Pháp và Đức giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.


Sau khi ra lệnh cách ly 14 ngày đối với những người trở về từ Tây Ban Nha, chính quyền Anh cho biết có thể sẽ sớm mở rộng biện pháp này với những người đến từ Pháp và Đức trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại tại hai nước này.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Anh, bà Helen Whately tuyên bố trong sáng 27/7 trên đài BBC, khi được hỏi về khả năng Anh mở rộng việc cách ly sang các hành khách đến từ các nước khác.

Trước đó, trong ngày 26/7, chính quyền Anh ra thông báo tất cả mọi hành khách, bao gồm cả công dân Anh, đến từ Tây Ban Nha, sẽ phải thực hiện việc cách ly bắt buộc 14 ngày khi đặt chân đến Anh. Nguyên nhân đưa ra là do dịch Covid-19 đang tái bùng phát ở nhiều địa phương tại Tây Ban Nha, đặc biệt xung quanh vùng Catalonia và Murcia.

Quyết định này ngay lập tức đã gây xáo trộn lớn trong ngành du lịch bởi Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất của công dân Anh.

Theo kế hoạch trước đó của các hãng hàng không Anh, dự kiến có gần 10.000 chuyến bay đã được lên lịch hoạt động từ ngày 26/7 cho đến cuối tháng 8/2020 để đưa du khách Anh sang Tây Ban Nha.

Ngoại trưởng Anh, Dominic Raab cho biết, tình hình dịch bệnh hiện nay tại châu Âu có rất nhiều bất trắc và Anh buộc phải hành động ngay lập tức khi diễn biến thay đổi.

“Việc dự đoán xem phải áp dụng cách ly với hành khách đến từ nước nào là vô cùng khó khăn. Như tại Tây Ban Nha, dịch tái bùng phát hôm thứ Sáu vừa qua và chúng tôi lập tức phản ứng hôm thứ Bảy. Chúng tôi không thể sớm dự đoán những gì sẽ xảy ra tại các nước châu Âu khác nhưng phải thừa nhận đây là một giai đoạn rất không chắc chắn với những ai đã đặt vé hoặc dự định đi du lịch trong Hè này”.

Hiện tại, ngoài Tây Ban Nha, một số nước châu Âu bắt đầu chứng kiến số ca mắc Covid-19 gia tăng trở lại. Tại Pháp, liên tiếp trong những ngày qua số ca mắc hàng ngày vượt quá con số 1.000 người, buộc chính quyền Pháp tăng cường kiểm soát biên giới, đồng thời gia tăng xét nghiệm tại các sân bay, bến cảng. Công dân Pháp cũng được khuyến cáo không đi du lịch đến các khu vực có nguy cơ cao, như vùng Catalonia tại Tây Ban Nha.

Tại Đức, theo công bố của Viện Robert Koch, trong tuần qua, số ca mắc trung bình tại Đức hàng ngày đã tăng từ 500 ca lên 800 ca/ngày, dẫn đến nhận định rằng làn sóng dịch thứ hai đã quay lại Đức./.

Nguồn: Quang Dũng/VOV-Paris

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo