Thế giới

39 thi thể trong container ở Anh: Thông tin bất ngờ về nghi phạm chính

Cập nhật lúc 18-11-2019 13:52:53 (GMT+1)
39 thi thể người nhập cư được phát hiện trong thùng xe container đông lạnh tại Essex ngày 23/10. (Ảnh: PA)

 

Nghi phạm chính trong thảm kịch ở Essex mua 2 chiếc điện thoại từ trung tâm mua sắm ngay gần hiện trường, trước và sau khi 39 thi thể được tìm thấy.


Ronan Hughes, 40 tuổi, nghi phạm người Ireland đang trốn chạy, mua chiếc điện thoại di động đầu tiên ở cửa hàng O2 tại trung tâm mua sắm Lakeside, Thurrock, Essex, 4 ngày trước khi thi thể của những người nhập cư Việt Nam được tìm thấy tại khu công nghiệp Grays gần đó.

Cảnh sát tin rằng đây là bằng chứng thuyết phục cho thấy Ronan có mặt trong khu vực xếp hàng hóa đến từ cảng Zeebrugge (Bỉ) vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Ronan quay trở lại cửa hàng O2 vào lúc 18h ngày 23/10, ngày các thi thể được tìm thấy, và mua chiếc điện thoại di động thứ hai. Tên này được cho là sử dụng một trong hai chiếc điện thoại này để nói chuyện với cảnh sát sau khi phát hiện ra các thi thể.

Một nguồn tin cho biết: “Dữ liệu trích xuất từ camera giám sát cho thấy Ronan Hughes đến trung tâm mua sắm Lakeside để mua điện thoại 4 ngày trước khi chiếc xe container được phát hiện cùng với các thi thể bên trong. Hắn ta cũng quay lại cửa hàng sau đó vào ngày tìm thấy các thi thể”.

Cảnh sát tin rằng điều đó cho thấy Ronan có mặt tại đó để giám sát toàn bộ hoạt động đưa người nhập cư trái phép vào Anh” - nguồn tin nhấn mạnh.

Ronan Hughes và em trai Christopher Hughes, 34 tuổi, đang bị cảnh sát truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người. Hai anh em nghi phạm được cho là quay trở lại Bắc Ireland, nhưng chúng cũng thường xuyên đến Cộng hòa Ireland.

Thám tử ở hạt Essex, Stuart Hooper, cho biết: “Việc bắt giữ và thẩm vấn anh em nhà Hughes là rất quan trọng đối với công tác điều tra của chúng tôi. Chuyện này liên quan đến trường hợp 39 người chết một cách bi thảm, do đó, sự hỗ trợ từ cộng đồng sẽ rất quan trọng để giúp chúng tôi đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý”.

Ngoài 2 nghi phạm trên, tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, bị bắt với cáo buộc ngộ sát và tham gia vào đường dây buôn người quốc tế. Trong khi đó, tài xế Eamon Harris, 22 tuổi, cũng đến từ Bắc Ireland, được đưa ra Tòa án tối cao ở Dublin, Cộng hòa Ireland, và bị dẫn độ về Anh vì liên quan đến vụ án.

Ngày 23/10, cảnh sát Essex phát hiện thi thể của 39 người nhập cư trong thùng xe container tại một khu công nghiệp ở Grays. Chiếc xe được đưa bằng phà từ Bỉ sang Anh. Đến ngày 7/11, sau khi thực hiện công tác xác định danh tính, các cơ quan chức năng cho biết, 39 nạn nhân đều là công dân Việt Nam.

Nguồn: Văn Đức/ VTC News

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo