Thế giới

25 du khách bị bắt làm con tin tại Philippines

Cập nhật lúc 23-08-2010 09:00:02 (GMT+1)
Cảnh sát Philippines đi tuần. Ảnh: AFP.

 

Một nhóm du khách trên chiếc xe buýt đã bị một kẻ có vũ trang bắt cóc tại Philippines, hôm nay. Trong số đó có 22 người đến từ Hong Kong.


Cảnh sát Philippines cho biết kẻ bắt cóc là một cựu cảnh sát mang theo khẩu súng trường hạng nặng. Chiếc xe buýt bị bắt giữ chở đầy người lớn, trẻ em và đang đậu tại một bãi đỗ xe gần công viên thủ đô Manila.

Sau ba giờ bắt giữ, 6 người đã được kẻ bắt có thả ra, trong đó có ba trẻ em.

Động cơ của vụ bắt giữ con tin này vẫn chưa được rõ.

"Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra", AFP dẫn lời Giám đốc cảnh sát thủ đô Leocadio Santiago nói. "Có rất nhiều trẻ em và người lớn trên xe buýt. Kẻ bắt có mang theo khẩu súng trường M-16".

Các lực lượng đặc nhiệm đang bao vây xe buýt, được cho là chở 25 người, trong đó có 3 người Philippines còn lại là người Hong Kong.

Nghi phạm được nhận diện là Rolando Mendoza, một cựu sĩ quan cảnh sát cấp cao bị đuổi việc vì liên quan đến ma túy. Theo AP, tên này đang yêu cầu đòi được phục chức. Các cảnh sát đang cố gắng đàm phán với hắn.

Vụ việc cũng đang được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Philippines.

Song Minh

Theo Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo