Thế giới

20 năm Vladimir Putin: Hé lộ loạt hình ảnh chưa từng được biết tới của Tổng thống Nga

Cập nhật lúc 01-01-2020 15:10:22 (GMT+1)
Ông Putin tại Triều Tiên năm 2000.

 

Người xem đang có cơ hội nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Vladimir Putin.


Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ông Vladimir Putin bắt đầu đảm nhận vị trí Tổng thống Nga, Điện Kremlin đã công bố một trang web đặc biệt trong đó lưu trữ những hình ảnh và video ấn tượng nhất trong sự nghiệp chính trị của ông cho tới nay.

Các tư liệu được đăng tải lên một album số mang tên "Putin: 20 năm" (ở địa chỉ: 20.kremlin.ru) cho thấy những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Putin khi đảm nhận các vai trò khác nhau trong chính quyền Nga như quyền Tổng thống, Tổng thống và Thủ tướng. Một vài hình ảnh thậm chí còn chưa từng được nhìn thấy công khai trước đây. Thời điểm công bố trang web đánh dấu đúng 20 năm ngày ông Putin được bổ nhiệm là quyền Tổng thống Nga (31/12/1999 – 31/12/2019).

Ông Putin tại một khu cưỡi ngựa ở Moscow năm 2002.

 

Ông Putin nhảy múa cùng người dân ở vùng Kazan.

Ông Putin trong một trung tâm văn hoá Nga tại vùng Leningrad năm 2001.

Theo điện Kremlin, dự án không phải là một biên niên sử toàn bộ hay hồ sơ tài liệu, bởi vì nó không bao gồm "lịch sử đầy đủ tất cả những bước tiến, những buổi gặp gỡ và các chuyến công du của ngài Tổng thống". Thay vào đó, nó chỉ là một bộ sưu tập "những khoảnh khắc đáng nhớ và những cột mốc thú vị nhất từ những năm qua".

Trang web chỉ đề cập bốn năm trong thời gian đảm nhận cương vị Tổng thống Nga của ông Putin là từ năm 2000 tới năm 2004. Tuy vậy, với số lượng lên tới hơn 600 bức ảnh và 100 video, ước tính phải mất khoảng 2,5 giờ mới có thể xem hết tất cả những tư liệu được đăng tải.

Người xem có thể bắt gặp hình ảnh ông Putin đang có bài phát biểu chào mừng năm mới đầu tiên trong vai trò nguyên thủ đất nước, đánh bại đối thủ trên thảm judo, bơi lội với cá heo, nhận nuôi cô chó đen nổi tiếng Konni, đi trượt tuyết và thư giãn ở khu nghỉ dưỡng Abzakovo hay uống nước biển mặn trên một con tàu ngầm trong một nghi lễ của các thủy thủ có liên quan tới thần biển Neptune…

Các bức ảnh được chụp bởi đội ngũ quay phim và chụp ảnh riêng của Tổng thống Putin. Chúng cũng bao gồm cả những khoảnh khắc ông gặp mặt một số nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa – từ Giáo hoàng John Paul II, Tổng thống Mỹ George Bush, Thủ tướng Anh Tony Blair cho tới biên đạo múa Maya Plisetskaya hay tiểu thuyết gia Alexander Solzhenitsyn… Bên cạnh những bức hình mang tinh thần tích cực, người ta cũng bắt gặp hình ảnh một nhà lãnh đạo tận tâm chia sẻ khó khăn với người dân Nga, như trong một cuộc tấn công khủng bố tại Moscow và các thảm họa tự nhiên trên toàn đất nước.

Được biết, trong các tuần tới, sẽ có thêm nhiều hình ảnh và video được tiếp tục cập nhật.

Minh Đức
Nguồn: toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo