Thế giới

18 lần bị xử tiêm thuốc độc mà vẫn sống khỏe, lại chết vì... Covid-19

Cập nhật lúc 20-05-2021 14:55:58 (GMT+1)
ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK.

 

Một tử tù ở Mỹ vẫn sống sót mặc dù trải qua 18 lần bị hành quyết bằng tiêm thuốc độc. Nguyên nhân là vì cơ thể ông rất khác người bình thường. Các nhân viên thi hành án không thể tìm thấy tĩnh mạch phù hợp để tiêm thuốc.


Ông Romell Broom bị bắt và tuyên án vì tội bắt cóc, cưỡng hiếp và giết người. Vụ việc xảy ra vào năm 1984, nạn nhân là cô bé 14 tuổi Tryna Middleton, theo Daily Mail.

Sau nhiều năm điều tra và xét xử, ông Broom được đưa ra hành quyết vào ngày 15.9.2009. Trong phòng hành quyết, tử tù Broom bị trói vào một chiếc bàn. Các nhân viên thi hành án bắt đầu tìm tĩnh mạch phù hợp để tiêm thuốc độc. 

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là họ không thể tìm ra được đúng tĩnh mạch để tiêm thuốc độc. Thậm chí, ông Broom còn cố gắng giúp họ bằng cách di chuyển lên xuống cánh tay, co duỗi các ngón tay để hiện tĩnh mạch lên da.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều bất thành. Sau 2 giờ, các nhân viên thi hành án quyết định dời lịch tiêm thuốc. Lần hành quyết tiếp theo được xác định vào ngày 22.9.2009, tức 1 tuần sau lần hành quyết đầu tiên.

Lần này vẫn không thể tìm ra đúng tĩnh mạch của ông Broom. Các nhà chức trách lúc ấy muốn tìm ra cách xử tử ông Broom nhưng không gây đau đớn cho cơ thể tử tù. Họ không tìm ra cách phù hợp và lệnh hành quyết được hoãn vô thời hạn.

Tổng cộng ông Broom trải qua 18 lần bị hành quyết nhưng vẫn sống. Lần lên lịch hành quyết gần đây nhất vào vào ngày 17.6.2020. Nhưng đến tháng 4.2020, các nhà chức trách phát hiện họ không còn loại thuốc độc phù hợp với ông Broom. Do đó, ngày hành quyết được dời đến 16.3.2022.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng bổ. Ông Broom bị nghi ngờ đã mắc Covid-19. Bệnh tình tiến triển nặng khiến ông qua đời vào ngày 28.12.2020 ở tuổi 64, theo Mirror.

Ngọc Quý
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo