Séc-Slovakia

Xử 2 người Việt bán cần sa cho khách Áo ở chợ Hatě

Cập nhật lúc 20-01-2013 10:39:59 (GMT+1)
Hai bị cáo Le Xuan Tran và Vu Van Viet trong tòa án tỉnh Brno. Ảnh: deník.

 

Séc – 11,5 và 14 năm tù, đó là 2 bản án lần lượt cho các bị cáo Vu Van Viet và Le Xuan Tran vì tội bán ma túy cho khách người Áo tại chợ Hatě vào các năm 2008-2010.


Vào thứ sáu ngày 18.1.2013, tòa án tỉnh Brno đã đi đến quyết định cuối cùng với hai bị cáo Việt Nam này. Theo cáo trạng, Vu Van Viet, 25 tuổi và Le Xuan Tran, 24 tuổi trong vòng các năm 2008-2010 đã bán cho khách Áo tổng cộng 79 cân cần sa và 170g metamfetamin. Việc cáo buộc 2 bị cáo này là dựa trên sự chỉ định của một số người Áo đã mua ma túy của họ.

“Các nhân chứng đã nhận dạng họ. Không thể sai được,“ chủ tọa phiên tòa Pavel Göth cho biết. Một trong số họ là Sabine Lott và Alexandr Bauer.

“Tôi làm quen với một người đàn ông và anh ta nói rằng mua cần sa từ người Việt ở Séc. Tôi bắt đầu đi mua cùng anh ta. Vào năm 2009, chúng tôi tới đó hàng tháng và mỗi lần đều mua một cân. Chúng tôi giữ lại một ít, một ít thì đem bán,“ nhân chứng Sabine Lott khai với cảnh sát Séc từ trước.

Còn theo lời khai của Alexandr Bauer, người Việt bán cần sa với giá rẻ, chỉ 4,5 EUR mỗi cân song phải mua ít nhất một cân. “Tôi đến Séc mua cần sa chắc khoảng 15 lần,“ Bauer nói, song phủ nhận việc từng mua metamfetamin.

Le Xuan Tran bị kết án 14 năm tù giam. Ảnh: deník.

Le Xuan Tran bị kết án 14 năm tù giam. Ảnh: deník.

Dựa trên lời khai và nhận dạng qua ảnh của các nhân chứng, tòa đã kết tội 2 bị cáo mà theo điều tra, họ đã kiếm được trên 10 triệu korun từ việc bán ma túy. Trong khi đó, luật sự của Vu Van Viet, Jan Juračka cho rằng chứng cứ phạm tội là chưa đủ và các nhân chứng cũng không trực tiếp đến tòa, vì vậy chưa thể kết tội. Luật sự Marek Sedlák của Le Xuan Tran cũng đưa ra tuyên bố tương tự và yêu cầu xử trắng án. Tại tòa, Vu Van Viet cũng lên tiếng.

“Tôi sống ở đây đã lâu, có họ hàng và bạn gái. Tôi không đồng ý với những gì ghi trong cáo trạng. Tôi không bán gì cả,“ bị cáo Vu Van Viet cho biết.

Tuy nhiên, tòa án vẫn giữ quan điểm dựa trên việc cả hai trước đây từng có tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy. Vu Van Viet đã từng lĩnh án tù 38 tháng vì chở cần sa trong xe ô tô trong khi Le Xuan Tran năm ngoái lĩnh án 8,5 năm cho việc bán cần sa nội trong khuôn khổ nhóm tội phạm có tổ chức. Tất cả những bản án này vì thế đã được tòa xóa bỏ và gộp lại với quyết định họ đưa ra vào phiên xét xử ngày thứ sáu 18.1.2013, trong đó Vu Van Viet sẽ vào tù 11,5 năm, Le Xuan Tran 14 năm. Bản án này tuy vậy vẫn chưa có hiệu lực do cả 2 bị cáo đã lập tức kháng án.

Bị cáo Vu Van Viet lĩnh án 11,5 năm tù. Ảnh: Deník.

Bị cáo Vu Van Viet lĩnh án 11,5 năm tù. Ảnh: Deník.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Hiền béo: Vào tù mà chờ tới ngày hưởng thụ

  21-01-2013 20:58

  Nguoi xa xu cứ làm đi nhé rồi sau đó vào trong tù 14 năm sau ra mà hưởng thành quả nếu còn giấu được tiền. Còn nếu không thì cũng không có trâu để mà chăn đâu .
 • #6 nguoi xa xu: Tiêu đề

  21-01-2013 15:26

  noi chung la da di theo con duong nay la se chap nhan mang tieng di tay ma khi ve vn deo co j thi nhuc lam chung may ko dam lam thi ngeo mat kiep ve nha lai chan trau thoi
 • #5 nguyen: tieu diet bon bat luong

  21-01-2013 13:59

  nen tieu diet het bon san xuat cung nhu buon ban ma tuy vi bon nay ma nhieu gia dinh tan nat va te nan trom cap cuop giat gia tang
 • #4 thanh no: toi pham ma tuy

  21-01-2013 08:58

  vay ah. neu chi vi loi khai thi sao cong an kh bat het may thang tren praha di nhi. S. BEO,H.DEN,S.DU LICH , C.CON, T. CON,TH CON,,,toan tay to buon ban co va da xuyen quoc gia
 • #3 fan: tieu

  20-01-2013 21:24

  tiêu diệt bọn chúng
 • #2 tran: bắn hết bọn này đi

  20-01-2013 21:23

  hãy bắn hết bọn này đi ......hoạc cho về Việt nam thụ án tù.
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  20-01-2013 14:44

  cho bon nay an tu hinh thi dung hon.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo