Séc-Slovakia

Xí nghiệp sản xuất ma túy của người Việt ở Karlovy Vary

Cập nhật lúc 17-04-2014 16:57:55 (GMT+1)
Cảnh sát Séc vây bắt xưởng sản xuất ma tuý của người Việt tại K. Vary. Ảnh từ video.

 

Trước đây vài ngày, tại diễn đàn tương lai  Đức – Séc đã chỉ trích mạnh về tệ nạn ma tuý từ Séc sang Đức. Tối 16/4/2014, cảnh sát Séc đã phát hiện xưởng ma tuý 'khủng' của người Việt tại Karlovy Vary. Ba người Việt bị bắt.


“Lớn như vậy ở nước ta chưa bao giờ thấy,” là bình luận của Miroslav Gonos, chỉ huy đôi biệt động chống ma túy hỗn hợp Séc- Đức mang tên Krystal, về cái lò “nấu đá” lớn vừa phát hiện được tại làng Sadov thuộc tỉnh Karlovy Vary, nơi mà có thể điều chế được tới hàng chục kilogram pervitin. 

Vietinfo.eu - Hình ảnh về lò nấu ma tuý của người Việt tại Karlovy Vary

Cảnh sát đã điều tra theo dõi vụ này hàng nửa năm trời, và buổi tối hôm thứ tư, 16.04.2014 đã bắt giữ ba đối tượng cùng tang vật. Cơ sở điều chế nằm trong tòa nhà thuộc khuôn viên của dịch vụ kỹ thuật cũ. Về mức độ lớn của lò nấu với mức độ chuyên nghiệp làm cả cảnh sát phải ngạc nhiên, có thể thấy ngay qua thực tế, là đã phải dùng tới hai xe tải để chuyển số lượng tang vật, hóa chất nguyên vật liệu điều chế. Theo phán đoán của cảnh sát, trong vòng nửa năm qua cơ sở này có thể đã chế biến được hơn nửa tạ ma túy.

“Lò nấu giống như một nhà máy nhỏ điều chế pervitin, nơi mà chúng tôi thu được hàng chục cân ma túy với giá giao động hàng chục triệu korun,” trưởng phòng hình sự kinh tế sở cảnh sát tỉnh Karlovy Vary Jiří Vopálenský bình luận.

Trưởng phòng hình sự xã hội sở cảnh sát tỉnh Karlovy Vary Jaroslav Severa cho biết, tại hiện trường đã bắt giữ ba đối tượng người Việt Nam. “Qua các dấu hiệu cho thấy, là ma túy không chỉ cho những con nghiện ở Séc, mà cả sang Đức,” Severa bổ xung.

Nơi sản xuất này được thiết kế xây dựng, để sao cho mùi hóa chất không lan tỏa ra xung quanh. Cảnh sát cho hay, khi thâm nhập vào bên trong, họ đã phải sử dụng tới cả khẩu trang vì mùi hóa chất nống nặc làm khó thở. Chỉ huy biệt đội Krystal Miroslav Gonoš cho rằng lò nấu này phải hoạt động được ít nhất nửa năm.

“Tại hiện trường, chúng tôi thu được nhiều hệ thống điều chế pervitin. Trong khu vực rộng, không chỉ hệ thống điều chế được thiết kế xây dựng khéo léo, để sao cho không thể nhìn được và ngửi thấy. Ngoài chỗ điều chế, còn có cả khu vực chuẩn bị, nơi hoàn thiện và chỗ lưu trữ,” Miroslav Gonoš miêu tả.

Khoảng bốn mươi nhân viên cảnh sát đã tham gia đột kích cùng với ba đội cứu hỏa, trong hoạt động diễn ra từ xẩm tối ngày thứ tư kéo dài đến sang thứ năm. Ba nghi can người Việt đã bị tạm giữ và chờ quyết định của tòa án về việc tạm giam. 

Một số hình ảnh khác tại hiện trường:

*

Nguyễn Cung - Vietinfo.eu
Policie.cz

 • #11 Tenít : Đoan kết

  30-04-2014 23:12

  Đề nghị lên tieng đi ba con oi chớ buon ban phớt Phẹt nhu này tiền đâu ra.
  Mấy thằng tenít voi golf chung no đều co cỡ phần đó
 • #10 ma túy: đồng tiền dơ bẩn

  24-04-2014 14:44

  Đề nghị hãy phát giác và báo bắt hết mấy thằng chùm
  ma túy này tống váo trại VN vĩnh viễn đi bà con ơi.
 • #9 Ký danh: golf

  20-04-2014 09:44

  Đề nghị các thành viên hội golf ở đây phát biểu...
 • #8 Kar.: hoi tham

  19-04-2014 19:47

  các bac cho em hỏi, xưởng này cua nhà bac nào đấy ạ.
 • #7 Cựu Đoàn viên: "Tiến lên toàn thắng ắt về ta"

  19-04-2014 09:11

  Đề nghị mọi người hãy bình tĩnh.
  Những hy sinh mất mát trong vụ này tuy lớn nhưng không thể làm nhụt nhuệ khí của chúng ta. Khi đầu tư xây dụng những xưởng này chúng ta đã tính đến những trường hợp xấu nhất có thể sảy ra.

  1/ Về nhân sự. Chúng ta có hàng trăm, hàng ngàn người luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp bước những người vừa ngã. Cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm họ tạo thành đội quân hùng mạnh, đi bất cứ nơi đâu làm bất cứ việc gì khi tình hình đỏi hỏi.

  2/Về cơ sở vật chất. Sau khoảng 15 năm sản xuất và kinh doanh mặt hàng chiến lược này chúng ta đã có số vốn dự trữ vô cùng to lớn. Giá trị của vài tạ Pervitin hay cỏ đối với chúng ta chit là…muỗi.

  3/Về chất lượng sản phẩm và công nghệ chế biến. Đây là chuyện không cần bàn cãi. Theo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu ở Châu Âu thì sản phẩm do chúng ta sản xuất tại Séc có chất lượng rất tốt. Kỹ thuật của chúng ta đã đạt tới trình độ thượng đẳng. Chúng ta biết kết hợp các thành tựu khoa học thế giới tiên tiến với sự thông minh, sáng tạo của những trái tim khối óc Việt Nam. Đây là nền tảng vững chắc cho thành công của chúng ta.

  4/Về vấn đề ý thức hệ. Chúng ta dù ở đâu cũng mang trong mình sứ mệnh trọng đại mà giai cấp vô sản công nhân quốc tế đã trao: Làm thối nát, tiến tới thủ tiêu chủ nghĩa tư bản trên toàn cầu.

  Bài Quốc tế ca-vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian. Vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn…-luôn như lời hiệu triệu kêu gọi chúng ta tiến lên giành thắng lợi.
 • #6 cuty: Hành động thực tế

  19-04-2014 03:37

  Không cần phải hô khẩu hiệu suông kiểu "kịch liệt phản đối..." các bạn hễ biết thằng xù nào khả nghi hãy gọi đường dây nóng cho cảnh sát.
 • #5 dân: nhục quá việt nam ơi.

  18-04-2014 13:59

  phản đối kịch liệt những người đã làm dơ bẩn, ảnh hưởng xấu đến cộng đồng người VN .
  Hãy làm ăn lươngthiên .
 • #4 Anh.tran: Ma túy

  18-04-2014 07:42

  Mình thấy luật Séc rất dở hơi là: Chỉ bắt người sản xuất nhưng lại không bắt người tiêu dùng,có đến 80% thanh niên trẻ Séc sử dụng ma túy.
  Không biết đất nước này rồi sẽ ra sao khi thế hệ trẻ toàn là những con nghiện.
  Đau lòng thật sự.
 • #3 đỗ xuân: nghĩa lộ

  18-04-2014 04:54

  đã dặn là bí mật thế mà lộ hết rồi. cũng may chỉ bị bắt mấy con tốt thôi. hết xuổng này, ta làm xưởng mới,
 • #2 Vân Sơn: Lại ma tuý

  17-04-2014 20:39

  Lại ma tuý.
  Ngài đại sứ vừa thăm công Đồng xù ở K về là công an làm ngay à?
  Náo thật, đanh chó không nể mặt chủ nhà
 • #1 Nhat: Hội NVN

  17-04-2014 18:37

  Đề nghị chi Hội NVN tại Karlovy Vary họp gấp !!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo