Séc-Slovakia

Xe của người Séc không cần airbag vì ai cũng có bụng bia!

Cập nhật lúc 09-07-2010 13:13:21 (GMT+1)

 

Những chiếc bụng bia to tướng đủ khả năng bảo vệ cho người Séc nếu khi xe của họ gặp tai nạn, nên túi khí là không cần thiết. Cái ý tưởng hài hước này đã được công nhân  nhà máy bia Prazdroj ở Plzeň  thực hiện để giới thiệu với đồng nghiệp nước ngoài trong tập đoàn SABMiller khi hãng đa quốc gia này mua lại Prazdroj và đã được “truyền tụng“  với nhau từ cách đây nhiều năm. Đoạn băng hài nội bộ này vừa được ai đó đưa lên YouTube làm lãnh đạo Prazdroj khó xử.


 

 

Đoạn băng hình hài hước kèm theo lời dịch của tác giả nghiệp dư bắt đầu bằng lời giới thiệu, rằng vì có bia nên Séc trở thành cái rốn của thiên hạ và địa danh quan trọng nhất là Plzeň, nơi sản xuất ra thứ bia Pilsner Urquell nổi tiếng thế giới.

 Vẫn bằng lời lẽ hứng khởi ấy tác giả nêu lí do vì sao cần uống loại bia ngon và sống tại CH Séc. Ngoài việc sử dụng cái bụng bia to tướng là túi khí trong xe hơi thì ví dụ còn cả việc đàn ông Séc tiết kiệm được rất nhiều tiền chi phí cho tập thể hình, vì bia tạo ra cơ thể tuyệt vời và tửu quán là cái trung tâm fitness hoàn hảo.

Tiếp viên tại một nhà hàng tại Séc

 Vẻ kiều diễm nổi tiếng của phụ nữ Séc cũng được nói tới, rằng bởi phần nào cũng vì có bia, rằng bia đen làm cho bầu ngực nở nang hơn...

 Nguyên nhân tan vỡ của nước Tiệp Khắc, theo klip hài này thì cũng là vì bia, rằng vì người Slovakia uống ít hơn. Nhưng dĩ nhiên điều này còn gây tranh cãi vì chưa biết “mèo nào cắn mửu nào“.

 Đoạn video nội bộ này sau khi xuất hiện trên YouTube từ nửa cuối tháng sáu tới nay đã có hơn 100 nghìn người xem và có thể nói là đại đa số hưởng ứng. “Từ bây giờ tôi muốn làm người Séc,“ một người Ba Lan bình luận và viết thêm: “Tuyệt vời, tôi đã được cười thoải mái, chào những người Séc anh em“. Thậm chí một người ngoại quốc nhận xét bằng tiếng Anh còn đề nghị bình bầu đó là video klip của thế kỷ.

 Việc đoạn video nội bộ này bị “tiết lộ“ ra bên ngoài làm lãnh đạo Prazdroj khó xử. “Vì chúng tôi là nhà máy sản xuất bia và bia có vị trí đặc biệt ở nước ta, nên chúng tôi đã cố gắng “nhìn nhận bia“ một chút hài hước. Nhưng chúng tôi không bao giờ muốn giới thiệu công khai,“ Vladimír Jurina từ ban quan hệ thông tin của nhà máy tuyên bố nhưng cũng nhận xét, là họ không có gì phải xấu hổ, và rằng nếu như để quảng cáo rộng rãi thì sẽ chọn lựa kỹ càng hơn, ví dụ như không nói đến bụng to hay vú nở. “Nhưng dù sao chúng tôi cũng hài lòng về những ý kiến tích cực khen ngợi đoạn băng hình này,“ Jurina bổ xung.

 Theo chuyên gia về quảng cáo Tomáš Bučina từ công ty tiếp thị Provocado, thì chắc chắn Prazdroj không phải lo sợ bị mất thiện cảm vì đoạn băng này. Bởi theo Bučina, thì người Séc với tính hài hước truyền thống dễ dàng mang cuộc sống tẻ nhạt của mình ra làm chuyện đùa tếu, nếu như trong đó không có gì là xúc phạm. Thêm nữa phản ứng chỉ trích từ nước ngoài vì câu CH Séc “là rốn bia của thế giới“ cho tới nay cũng không hề thấy ai nói.

David Nguyen

Quan điểm của bạn như thế nào?


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 thích bia: chuyen vien suc khoe ban ve bia

    11-07-2010 19:05

    ai da tung sinh song o ch séc,neu 1 ngay ma ko uong 1 lít bia hoi ,coi nhu nguoi do chua bao gio song o ch séc, boi ch séc la cai ron bia cua the gioi,bia vua ngon,mat bo ,ma con rua than,nhieu vitamin,kích thich tam lý sinh hoat tinh duc...
  • #1 ABC: g?n gi?ng

    11-07-2010 08:31

    nhìn cái hình trên nhớ mấy quán Karaoke Ôm và Bia Ôm ở Việt Nam ghê...thấy mà thèm
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo