Séc-Slovakia

Xe ăn cắp từ Slovakia tràn vào Séc

Cập nhật lúc 12-05-2011 10:15:16 (GMT+1)

 

Tại Séc bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều những chiếc xe hơi bị đánh cắp ở Slovakia với số khung và chủ yếu là mã VIN đã bị thay đổi. Dân thường phần lớn không phát hiện được, nhưng chỉ cần đến khi gặp cảnh sát kiểm tra là người mua phải những chiếc xe như vậy có thể phải đi bộ về.


“Từ năm 2005 tại Slovakia áp dụng hệ thống kiểm tra nguồn gốc xe gọi là KO. Nhưng chúng tôi xác minh thấy, là phần lớn xe có vấn đề dễ dàng vượt qua hình thức giám định này. Nghĩa là người mua lại xe cũ không hề có bất kỳ bảo đảm nào, rằng xe không có nguồn gốc bất chính và có thể bị tịch thu nếu cảnh sát kiểm tra phát hiện được,“ hãng Cebia chuyên về lĩnh vực xác minh nguồn gốc xe cảnh báo.

“Nếu số VIN bị khắc đè lên hay cắt từ xe khác để hàn thế vào, thì thường dễ nhìn thấy và cảnh sát có thể phát hiện cả trong những cuộc kiểm tra thông thường,“ chánh thanh tra Jan Melša từ bộ tổng chỉ huy cảnh sát quốc gia CH Séc khẳng định với phóng viên báo Práva và giải thích thêm, rằng với những thủ thuật được thực hiện trên chiếc xe mà cảnh sát nghi ngờ, dĩ nhiên vẫn còn cần phải để cho ban chuyên môn của cảnh sát hình sự giám định. Khi đó thì cả những động tác lừa đảo chuyên nghiệp cũng bị phát hiện.

“Trên mỗi xe đều có mã VIN gắn ở nhiều vị trí. Có xe thì dễ dàng nhìn thấy, nhưng nhiều loại xe khác nằm ở vị trí bí mật cũng chính bởi vì đề phòng trường hợp xe bị mất cắp và thủ tục xác minh sau này. Nhưng cũng có thể thực hiện căn cứ theo những dấu hiệu khác, vì dụ trang thiết bị đặc biệt của xe hay sự sửa chữa của từng chiếc xe cụ thể,“ Melša giải thích

Nếu cảnh sát xác định được, rằng xe có nguồn gốc phi pháp, thì có quyền thu giữ. Người bị giữ xe hay tự nguyện giao nộp cho cảnh sát sẽ nhận được văn bản chứng thực hay bản sao của biên bản.

Bị tịch thu xe mua từ Slovakia

Trường hợp điển hình là của một gia đình, đã mua tại Slovakia chiếc xe Volkswagen Multivan và sau đó bị cảnh sát Zlín tịch thu. Thủ tục kiểm tra nguồn gốc tại Slovakia đã không phát hiện ra bất kỳ điều gì nghi vấn, nhưng ngay lần đầu tiên đến servis độc quyền của VW tại CH Séc thì bị khẳng định là xe ăn cắp từ Đức.

Trong những năm gần đây, Cebia đã giải quyết 8 trường hợp tương tự, khi xe vượt qua được thủ tục kiểm tra nguồn gốc, nhưng trên thực tế đã có sự thay đổi số liệu. Chủ yếu là xe BMW X5 hay X6 hay Mercedes. Thế nhưng Cebia cũng phát hiện cả xe Renault trị giá có 200 nghìn korun.

Ngoài ra, chính con dấu KO của Slovakia cũng bị lợi dụng để lừa đảo. “Xe mông má với con dấu chứng nhận của KO được bảo hiểm và sau vài tháng khai báo bị đánh cắp. Hãng bảo hiểm đền bù mà hoàn toàn không biết, là đã bảo hiểm cho chiếc xe ăn cắp vô giá trị,“ Cebia khẳng định.

“Mỗi năm chúng tôi phát hiện hàng chục xe với mã số nghi ngờ. Phần lớn là sau những vụ tai nạn. Chúng tôi quan tâm đặc biệt tới xe nhập khẩu từ Ba Lan hay Slovakia,“ đại diện hãng bảo hiểm Koooperatia Milan Káňa nói với phóng viên Právo và cho biết thêm, rằng đáng tiếc là không có một trung tâm thống kê dữ liệu nào để các hãng bảo hiểm có thể trao đổi với nhau thông số các xe nghi vấn. Cho nên người có xe với quá khứ mờ ám bị hãng này từ chối có thể sang hãng khác đăng ký bảo hiểm.

Những cỗ quan tài di động

Theo ước tính của giới chuyên môn, thì tới một phần ba xe cũ đã qua sử dụng tại CH Séc có nguồn gốc không rõ ràng. Tình trạng cực kỳ phổ biến là hình thức hàn gắn, chắp nối các mẩu xe bị tai nạn hư hỏng nặng thành một xe hoàn chỉnh. Và mặc dù là cỗ xe bóng láng nhưng trên thực tế đó chỉ là những cỗ quan tài di động, bất kỳ lúc nào cũng có thể vỡ ra từng mảnh sau những cú va chạm kể cả với tốc độ không lớn.

Các bãi xe thải nhiều năm qua bầy bán công khai những mẩu khung xe bất chấp nguồn gốc của nó như thế nào, còn các hãng bảo hiểm thì khi khắc phục sự cố, thay vì mang huỷ những xác xe nát vụn sau tai nạn tiếp tục cho bán lại để giảm chi phí, và sau đó khung xe với mã số VIN được xử lí ra sao thì không ai thèm quan tâm tới.

Chuyển tiếp sang phía đông

Vì vậy CH Séc tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu ở châu Âu như là nơi dự trự xe ăn cắp từ các nước láng giềng để xuất khẩu tiếp sang Ukraina và các nước thuộc Liên Xô cũ. “Chúng ta chủ yếu là trạm trung chuyển cho xe ăn cắp từ tây Âu hướng sang phía đông,“ Melša khẳng định.

“Phát triển chiều hướng ăn cắp xe theo đơn đặt hàng. Bẩy mươi phần trăm xe ăn cắp được tháo rời,“ người phát ngôn bộ Nội vụ Pavel Hanták tuyên bố và cho biết thêm, rằng một phần trở thành phụ tùng và phần khác để lắp thành xe mới. Thường thì khoảng 20% những chiếc xe cao cấp bị mất cắp sau đó chuyển ra nước ngoài.

Từ đầu năm tới nay, trên lãnh thổ CH Séc đã có hơn 4600 xe bị đánh cắp với tổng giá trị hơn 668 triệu korun. Nghĩa là cứ khoảng 40 phút có một chiếc xe bị mất cắp. Theo thống kê, xe bị đánh cắp nhiều nhất là các nhãn hiệu của Škoda và VW, tiếp theo tới Ford, Renault và Peugeot.

Nguyen Nguyen, Právo, Novinky.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo